DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chở cây chưng tết bằng xe máy có bị phạt

Mỗi năm tết đến xuân về nhà nhà điều cùng nhau dọn dẹp và mua sắm để chưng trong nhà những ngày tết. Đặc biệt là mua cây cảnh để trong nhà. Tết đến nhiều loại cây cảnh như đào, quýt có nhiều kích thước khác nhau được ưa chuộng tuy nhiên việc vận chuyển chúng đến nơi cũng là điều mà mọi người quan tâ. Và thời điểm này dịch vụ chở cây cảnh bằng xe máy được ưa chuộng nhiều. Tuy nhiên, công việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là việc gây mất an toàn giao thông đường bộ. Đa phần hoa, cây cảnh này đều cồng kềnh, khó di chuyển, dễ phát sinh các tình huống va, quẹt khi tham gia giao thông.

Theo Điều 20 Luật Giao thông đường bộ 2008, hàng hóa xếp trên xe phải gọn gàng, chằng buộc chắc chắn, không để rơi vãi dọc đường, không kéo kê hàng hóa trên mặt đường và không cản trở việc điều khiển xe.

Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh… bị phạt từ 300.000 đồng - 400.000 đồng .
Trong trường hợp người chở đào, quất gây thiệt hại thuộc một trong các trường hợp sau:
 
- Làm chết 1 người hoặc gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;
 
- Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31 - 61%...
 
Sẽ bị phạt tiền từ 30 - 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 - 5 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 - 5 năm.
  •  1237
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…