DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

CHIA TAY HOÀNG HÔN

Avatar

 
Thấy chuyện này hay hay nên post lên để mọi người cùng xem!
 
- Cuộc tình EVN và viễn thông (VT) tan vỡ rồi, bác ạ. Mấy chục năm nay các nhà mạng như Viettel, VNPT, CMC, SCTV… treo cáp chung cột với ngành điện, giờ đã sang mùa chia tay.
 
- Có một cái cột mà trên thì điện, dưới hàng bó dây VT nhằng nhịt trông vừa “bẩn mắt”, vừa nguy hiểm, làm xấu các đô thị đang hiện đại hoá. Chưa nói đến những hậu quả tai hại, khách quốc tế sang ta nhìn kiểu dây điện, dây VT “tứ đại đồng đường”, họ đã nghĩ sự phát triển của ta trên có “tổng hành dinh” chính quy đầy đủ, nhưng các đơn vị cấp dưới toàn đánh du kích. Dù lợi nhuận doanh thu VT thuộc loại “mũi nhọn”, cái “bóp-tầm-phơi” căng phồng tiền, nhưng vẫn mặc cái áo cũ rách và chiếc quần bục đũng hở cả ra…
 
- Chuyện ai cũng thấy ngán, thế mà sau 20 năm ở chung vẫn chưa ai chịu dọn nhà ra riêng, trừ vài dự án hạ ngầm và vài khu đô thị mới, có quy hoạch đồng bộ. Tháng này ở Hà Nội, cụ thể là quận Thanh Xuân, đang làm thử 6 tuyến phố. Đây mới là chỉnh trang phần điện của mình, còn phần VT, ngành điện chỉ bó gọn, cắt bỏ những lòng thòng cũ vô chủ. Thế mà vừa làm, khách hàng VT đã kêu trời vì bị hỏng cáp.
 
- Không phối hợp hay sao?
 
- Có, EVN đã thông báo các nhà mạng “kiểm tra hộ khẩu” những ai còn “góp gạo thổi cơm” với mình, đeo số để loại những ai đã “ly thân, ly dị” ra khỏi. Thời gian thông báo 1 tháng. Thế mà sau 30 ngày, thợ điện đi cắt lòng thòng, bó gọn nhìn cho đỡ hoa mắt, đã có chuyện.
 
- Tức là chưa ở riêng, vẫn chung phòng, nhưng có cái ri-đô nhà nào che nhà nấy.
 
- Đại loại thế mà chưa xong.
 
-Thế mới biết anh điện già vẫn “làm đỏm”, chơi hiện đại. Còn anh VT trẻ, siêu hiện đại lại chỉ nghĩ đến chuyện toàn cầu hoá, chuyện thế giới phẳng, đi trên xa lộ thông tin toàn cầu, mà kẽo kẹt đạp chiếc xíchlô cổ. “Chia tay hoàng hôn” đi thôi!
 
(Theo Báo Lao động)
  •  5249
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…