DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chia tài sản sau khi ly hôn

Kính chào luật sư!
- Tôi và chồng cũ của tôi đã có quyết định ly hôn của tòa án, trong đó đề cập tới việc nuôi dạy hai con do tôi nhận, hàng tháng anh ta phải đóng góp tiền nuôi con và không yêu cầu tòa phân chia tài sản. Vì trước đó chúng tôi đã tự thỏa thuận việc chia tài sản có ghi lại thành biên bản cả 2 cùng ký vào (nhưng không có ai làm chứng) như sau: Ngôi nhà đứng tên chồng tôi (được mua bằng tiền chung của hai người vào thời gian chúng tôi đã kết hôn) sẽ làm thủ tục công chứng để cho 2 đứa con chung của chúng tôi sau này lớn lên sẽ sử dụng (các cháu sinh năm 2002 và 2009). Nay chồng cũ của tôi không chịu ra công chứng việc thỏa thuận đó (sổ đỏ tôi đang cầm nhưng lại ghi tên chồng cũ và anh ta không có tên trong hộ khẩu của tôi). Vậy tôi có thể làm đơn lên tòa án yêu cầu chồng cũ của tôi thực hiện việc thỏa thuận đó không? Nếu được thì trong đơn phải ghi những gì? Nếu không được tôi có thể yêu cầu phân chia lại tài sản và quyền nuôi con không (tôi sẽ chỉ nuôi một cháu thôi) và trong đơn sẽ ghi những gì?
- Khi làm thủ tuch xin ly hôn ngày 28/3/2012, tôi là người đứng đơn, đến ngày 27/4/2012 thì có quyết định của tòa án nhưng tôi lại không được biết vì không ai báo để ra nhận giấy quyết định chỉ có chồng cũ của tôi được biết và ra tòa nhận quyết định thôi, chỉ đến khi phòng thi hành án gọi tôi ra lấy lại 100 nghìn tiền án phí còn dư vào ngày 14/05/2012 tôi mới được biết đã có quyết định của tòa. Xin luật sư cho tôi biết việc tôi đứng đơn xin ly hôn nhưng lại không nhận được thông báo đã có quyết định của tòa mà chỉ có bị đơn được biết là đúng hay sai? Bây giờ tôi có thể ra tòa xin được quyết định ly hôn không?
Tôi xin chân thành cảm ơn!
  •  4263
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…