DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

chia đất nông nghiệp khi ly hôn?

Xin nhờ Luật Sư tư vấn giúp

Tại đơn khởi kiện đề ngày ngày 30-3-2009 và trong quá trình tố tụng nguyên đơn chi Phạm Thị Huyền trình bày :

Tại quyết định số 22/QĐCNTTLH ngày 26-7-2000, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Hào ,tỉnh Hưng Yên đã giải quyết cho chị li hôn anh Phạm Hữu Dũng. Về con chung: Chị Huyền nuôi cháu Phạm Tuấn Anh sinh năm 1992, anh Dũng nuôi cháu Phạm hữu Tuấn sinh năm 1996 . Về tài sản chung : giao 2689 m2 đất nông nghiệp cho anh Dũng sử dụng (năm 1993, hộ gia đình anh Dũng được giao 2689m2  đất nông nghiệp nghiệp là tiêu chuẩn của người 5 người gồm : ông Phạm Văn Hùng ,bà Vũ Thị Nga, anh Phạm Hữu Dũng, cháu Phạm Tuấn Anh và chị Huyền).

Khi ly hôn ,cháu Phạm Hữu Tuấn còn nhỏ và chị đi nước ngoài nên chị để anh Dũng trông con và không yêu cầu Tòa giải quyết về đất nông nghiệp .

Nay chị về nước yêu cầu anh Dũng trả cho chị và cháu Tuấn Anh hai suất đất nông nghiệp theo tiêu chuẩn 556,8m2/1 suất.

Bị đơn anh Phạm Hữu Dũng trình bày :

Anh và chị Huyền đã được tòa án huyện Mỹ Hảo cho ly hôn .Hộ gia đình anh có 5 tiêu chuẩn ruộng nông nghiệp như chị Huyền trình bày . khi ly hôn , anh và chị Huyền thỏa thuận để anh trả nợ, đồng thời chị  Huyền giao toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của hộ gia đình anh cho anh sử dụng.

          Quá trình sử dụng ,Nhà nước lấy một phần đất và bồi thường cho anh 5.000.000 đồng ,số còn lại anh đã cấn trừ số nợ là 15.000.000 đồng cho anh Phạm văn Tùng , hai bên không làm giấy tờ.

Anh không đồng ý trả ruộng cho chị Huyền , nhưng trả cho cháu Tuấn Anh diện tích đất nông nghiệp theo tiêu chuẩn,

Cháu Phạm Tuấn Anh ( là con của anh Dũng ,chị Huyền ) trình bày : cháu có tiêu chuẩn đất nông nghiệp 537,8m2 chung với hộ gia đình anh Dũng , khi anh Dũng , chị Huyền ly hôn tòa án chưa giải quyết về đất nông nghiệp. cháu yêu cầu anh Dũng trả đất nông nghiệp để cháu sử dụng.

Bà Vũ thị Nga trình bày : chồng bà là ông Phạm Văn Hùng , ông Hùng đang điều trị bệnh nên bà đại diện cho ông Hùng . Vợ chồng bà có 2 tiêu chuẩn đất nông nghiệp chung với hộ anh Dũng. Năm 2004 , anh Dũng nhận tiền đền bù bà biết nhưng không có ý kiến gì vì anh Dũng đang nuôi dưỡng bà. anh Dũng bán đất của bà , bà cũng không có ý kiến gì , bà và anh Dũng tự giải quyết.

Chị Huyền có quyền được chia diện tích đất nông nghiệp không ?

Xin cảm ơn!!!

  •  3531
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…