DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chỉ thị 3/CT-TTg: Thủ tướng giao 13 đơn vị sau thực thiện nhiệm vụ kiểm soát ô nhiễm không khí

Chỉ thị Thủ tướng về kiểm soát ô nhiễm không khí

Chỉ thị của Thủ tướng về kiểm soát ô nhiễm không khí - Minh họa

Trước tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng trên cả nước gần đây, ngày 18/1/2020 Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 3/CT-TTg về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, giao nhiệm vụ cho 13 đơn vị thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, giảm thiểu tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển.

Trong đó, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho:

- Các bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung đẩy mạnh thực hiện các chương trình, nhiệm vụ về quản lý chất lượng không khí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 985a/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khi đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

- Bộ Tài nguyên và môi trường thực hiện 6 nhiệm vụ, đặc biệt tăng cường quản lý, tổ chức thực hiện, kiểm soát chặt chẽ về chất lượng trong quan trắc môi trường không khí, công bố kết quả quan trắc và kịp thời cảnh báo ô nhiễm không khi cho cộng đồng.

- Bộ GTVT thực hiện 3 nhiệm vụ, đặc biệt là khẩn trương xây dựng chương trình, đề án quốc gia phát triển phương tiện giao thông vận tải, hệ thống giao thông vận tải công cộng  thân thiện với môi trường và đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

- Bộ công thương thực hiện 5 nhiệm vụ, đặc biệt là nghiên cứu, xây dựng quy định, quy chuẩn đối với than nhập khẩu, đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường,  đề xuất chính sách khai thác, chế biến, nhập khẩu nguyên liệu phục vục cho sản xuất pin của các phương tiện giao thông điện.

- Bộ xây dựng thực hiện hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định, biện pháp kiểm soát bụi, khí thải xây dựng và quy hoạch đô thị đảm bảo tỷ lệ cây xanh, mặt nước.

- Bộ KH-CN xây dựng, ban hành các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhiên liệu, hỗ trợ, đầu tư nghiên cứu khoa học cho các hoạt động về quản lý và kiểm soát chất lượng không khí.

- Bộ Y tế nghiên cứu, đánh giá tác động, cảnh báo nguye cơ ô nhiễm không khí đén bệnh tật, sức khỏe cộng đồng và đề xuất các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

- Bộ Tài chính chủ trì ra soát, hướng dẫn thực hiện chính sách ưu đãi, hỗ trợ về bảo vệ môi trường theo quy định của Luật bảo vệ môi trường 2020.

- Các bộ: Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Đài Truyền hình, Đài tiếng nói Việt Nam, UBND tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương, các cơ quan báo chí đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về chất lượng không khí, các biện pháp ngăn ngừa ô nhiễm không khí.

- Ủy ban nhân dân TP Hà nội, HCM và các tỉnh, thành phố có nguy cơ ô nhiễm không khí cao thực hiện 10 nhiệm vụ, đặc biệt tăng cường xử lý các cơ sở, hoạt động gây ô nhiễm không khí trên địa bàn.

Xem toàn bộ Công văn tại fike đính kèm.

  •  770
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…