DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chỉ những trường hợp sau được hoàn vé máy bay do ảnh hưởng của dịch Covid19

Hoàn vé máy bay do ảnh hưởng của Covid-19

Hoàn vé máy bay do ảnh hưởng của Covid-19 - Ảnh minh họa

Thời gian vừa qua, một số báo chí đăng tin về việc các hành khách có chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid sẽ được đổi vé, tuy nhiên có phải  tất cả các hành khách không thực hiện được chuyến bay đều được hưởng chính sách này không?

Cụ thể, văn bản quy định về nội dung này là Công văn 462/CHK-VTHK v/v giải quyết việc hành khách không thể thực hiện được chuyến bay do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong Mục 1 của văn bản nêu rõ:

"1. Các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé (tiền mặt hoặc voucher nếu có sự đồng ý của hành khách) kể cả đối với vé có các điều kiện hạn chế (không được đổi ngày/giờ bay, không đổi hành trình, không hoàn vé) đối với hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly trên các đường bay hãng vẫn khai thác bình thường."

Điều này có nghĩa, chỉ duy nhất trường hợp khách hàng đã đặt vé nhưng do khách hàng hiện tại đang ở nơi đã bị phong tỏa, cách ly, không thể rời khỏi địa phương trong khi hãng bay vẫn đang khai thác đường bay đó (đường bay đã đặt vé) thì hãng bay mới hỗ trợ đổi, trả.

Hiện nay, một số trường hợp hủy vé phổ biến là:

- Xuất phát từ vùng có dịch nhưng lo sợ khi trở về quê sẽ phải cách ly nên hủy/đổi vé

- Trường hợp do sợ đáp máy bay xuống khu vực đang có dịch nên hủy/đổi vé

- Trường hợp xuất phát từ cùng địa phương có dịch nhưng không cùng khu vực bị khoanh vùng và vẫn có thể ra, vào nhưng vẫn muốn hủy/đổi vẻ

Đây là những trường hợp sẽ không được chấp nhận yêu cầu hủy vé máy bay!

Các bạn có thể xem trực tiếp Công văn tại file đính kèm để hiểu rõ quy định này.

  •  1500
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…