DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chế tài nào cho ô tô mở cửa xe không an toàn

Avatar

 

Đọc được một bài báo viết về vụ tai nạn giao thông do ô tô mở của xe bất cẩn. Việc làm này không quá khó, không mất nhiều thời gian chỉ cần quan sát cận thẩn thì đã không xảy ra vấn đề trên. Chưa kể đến mức chế tài đối với hành vi này không phải nhẹ. Vậy sao nhiều người còn vô ý như thế? Trường hợp này có thể bị xử phạt như sau:

Theo khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ:

"2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

...

g) Dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn;"

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 260 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bởi khoản 72 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật hình sự 2017. Người tham gia giao thông gây thiệt hại cho người khác thuộc trường quy định tại Điều này bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 và có thể bị phạt tù lên đến 15 năm.

Hy vọng mức chế tài này có thể giảm bớt được tình trạng vô ý thức này xảy ra. Nên tuyên truyền quy định cũng như nhắc nhở ý thức để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  •  1193
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…