DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chế độ thôi việc

Kính mong quý Luật sư sớm tư vấn, giải đáp vấn đề dưới đây:

Cơ quan tôi là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc một tổ chức kinh tế - xã hội (Hội đặc thù) được hỗ trợ kinh phí hoạt động từ ngân sách nhà nước. Cán bộ, nhân viên, người lao động được hưởng lương và các chế độ bảo hiểm thực hiện theo quy định của Luật viên chức, Luật Lao động và các quy định về pháp luật lao động.

Cơ quan tôi có  trường hợp một cán bộ là phó giám đốc (do Lãnh đạo Hội/cơ quan chủ quản quyết định bổ nhiệm) vì lý do sức khỏe, đã làm đơn xin thôi việc theo quy định và được Lãnh đạo cơ quan chủ quản quyết định cho thôi việc theo nguyện vọng của cán bộ đó (trong quyết định có ghi rõ “được hưởng chế độ thôi việc theo quy định hiện hành”) từ cuối tháng 6 năm 2018.

Về quá trình công tác của cán bộ đó: được tiếp nhận vào cơ quan năm 1997 và ký hợp đồng lao động ngắn hạn, năm 1999 ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn và đóng các chế độ bảo hiểm. Năm 2007 được bổ nhiệm phó giám đốc, bổ nhiệm lại năm 2014.

Vậy cán bộ đó được hưởng các chế độ gì ? cách tính thế nào? Đơn vị nào chi trả, thanh toán các chế độ ? Thời điểm chi trả chế độ ? (Chi tiết các văn bản, điều khoản áp dụng)

Rất mong sớm nhận được ý kiến tư vấn, giải đáp của quý Luật sư.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

  •  1706
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…