DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cấp sổ đỏ đối với đất được tặng cho bằng miệng?

Xin chào luật sư!

Em có câu hỏi về việc cấp sổ đỏ khi không có giấy tờ mua bán. Năm 1993 bố mẹ em có mua lại 1 mảnh đất của một người trong làng (em xin gọi là A) với diện tích 100 m2. Vì bác A rất quý bố em nên đã tặng thêm mảnh vườn nhỏ liền kề 20m2 tổng diện tích tăng lên là 120m2. Từ đó gia đình em toàn quyền sử dụng 120m2 đó đến nay. Gia đình em có nguyện vọng xin cấp sổ đỏ cho toàn bộ miếng đất là 120m2 nên đã làm việc với bên địa chính của xã nhưng họ không đồng ý cấp sổ đỏ cho toàn bộ 120m2 mà chỉ đồng ý cấp cho 100m2 nhà ở.

Trong quá trình sinh sống và sử dụng mảnh đất gia đình em không xảy ra tranh chấp với bất kỳ ai, đóng thuế đất đầy đủ cho toàn bộ 120m2, tuy nhiên do thời xưa các cụ thường trao đổi buôn bán bằng miệng nên không có giấy tờ mua bán nào cả. Luật sư cho em hỏi rằng gia đình em có đủ điều kiện được cấp sổ đỏ cho toàn bộ mảnh đất 120m2 không ạ? Và gia đình em cần chuẩn bị giấy tờ gì ạ? Em xin cảm ơn!

  •  1221
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…