DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cấp sổ đỏ cho người mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước theo nghị định 61?

sổ đỏ
 
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Kính gửi Luật sư,
 
Theo Điều 10 Nghị định 61/1993 về mua bán và kinh doanh Nhà ở thì “Điều 10. Người mua nhà sau khi trả hết tiền và hoàn tất thủ tục nộp lệ phí trước bạ thì được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở; Nếu bán lại thì Nhà nước sẽ điều tiết phần thu nhập do bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất theo qui định của pháp luật.”
 
Tuy nhiên, Điều 10 Nghị định 61 đã bị bãi bỏ bởi Điểm b Khoản 3 Điều 186 Nghị định 181/2004 “3. Bãi bỏ các quy định về quản lý và sử dụng đất đai của các Nghị định sau đây mà trái với quy định của Nghị định này: b) Quy định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho người mua nhà tại Điều 10 của Nghị định số 61/CP ngày 05 tháng 7 năm 1994 về mua bán và kinh doanh nhà ở”.
 
Như vậy, có thể hiểu được rằng người nào mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước thì sau thời điểm Nghị định 181 sẽ không được cấp sổ nữa hay không?
  •  3587
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…