DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cập nhật tin tức trước thềm ký kết Hiệp định TPP (04/02/2016)

Avatar

 

Bên lề diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XII, chủ đề được dư luận quan tâm hiện nay chính là Hiệp định TPP sẽ được đưa ra thảo luận trong kỳ họp này như thế nào? Những lãnh đạo tương lai đất nước, họ sẽ định hướng “lèo lái” Việt Nam trong “cuộc chơi” nhiều cơ hội nhưng đầy thách thức như thế nào?

 

Theo đó, việc ký kết thỏa thuận cuối cùng vào ngày 04/02/2016 này là một bước kỹ thuật trong toàn bộ quy trình, đánh dấu sự kết thúc của quá trình đàm phán TPP. Sau lễ ký, 12 nước tham gia bao gồm Mỹ, Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam sẽ phải thảo luận về quá trình nội luật hóa Hiệp định TPP đối với từng thành viên, dự đoán sẽ mất khoảng 2 năm để thoả thuận có hiệu lực.

TPP được đàm phán từ tháng 3/2010 và hoàn tất vào tháng 10/2015. Nếu được hình thành, Hiệp định này sẽ bao phủ 40% kinh tế toàn cầu và bổ sung cho GDP thế giới thêm gần 300 tỷ USD mỗi năm. TPP sẽ hạ thấp hàng rào thuế quan ở các nước thành viên, đồng thời tạo ra các tiêu chuẩn chung cho các vấn đề như quyền lợi công nhân, bảo vệ môi trường. Theo thỏa thuận, khoảng 18.000 chủng loại hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ được giảm hoặc xóa bỏ thuế quan.

Đối với Việt Nam, các ngành Dệt may, thủy sản, gỗ, khu công nghiệp, phân phối ô tô và logistics sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ|Hiệp định TPP.

Các bạn có thể xem chi tiết Toàn văn hiệp định TPP tại đây.


Nguồn: Vietstock.vn
 

  •  15538
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…