Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm lần đầu bao gồm
- Đơn đề nghị;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Như vậy, so với Thông tư 58/2014/TT-BCT, Thông tư mới không còn yêu cầu phải nộp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Xem thêm tại: Thông tư 43/2018/TT-BCT (có hiệu lực kể từ 01/01/2019)