DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cảnh sát giao thông có tịch thu xe gắn máy đua xe trái phép không?

Chào anh chị, em là sinh viên trường đại học kinh tế thành phố HỒ Chí Minh hôm rồi em và nhóm bạn lúc đi học về có thi nhau đua xe gắn động cơ dung tích 60cc , kết quả là bị công an huyện bắt đưa về, tụi em rất sợ chưa dám nói với ba mẹ. Anh chị cho em hỏi trường hợp này em có bị mất xe không. Xe em đã được cấp biển số rồi.
 
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 34 muc_6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì nội dung này được quy định như sau:
 
Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
 
- Người đua xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép.
 
Mặt khác căn cứ Khoản 4 Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:
 
Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt
 
Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì đối với hành vi của bạn thì sẽ không bị tịch thu phương tiện mà chỉ bị xử phạt hành chính. Rất có thể mức phạt dành cho bạn đối với hành vi của mình là khoảng 7.500.000 đồng.
 
<iframe width="500" height="300" src="https://www.youtube.com/embed/Wmj3-HMxz_M" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>
  •  1223
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…