DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cần tư vấn về lao động tiền lương có yếu tố nước ngoài?

Avatar

 

Tôi làm việc cho chi nhánh công ty A Việt Nam tại trụ sở ở nước ngoài, lương tháng 440 đô theo thoả thuận hợp đồng, hàng tháng đều nhận đủ. Nhưng tháng 11 vừa qua khi ký bảng lương tôi phát hiện số tiền trong bản lương cao hơn so với thực tế, tôi có thắc mắc thì kế toán giải thích đó là tiền hỗ trợ về phép trong mùa dịch.

Tuy nhiên khi ký xong thì chỉ nhận được tiền lương hàng tháng. Sau đó tôi có hỏi giám đốc thì được giải thích đó là tiền hỗ trợ cách ly khi về nước, nếu ai không về thì số tiền đó sẽ không được nhận mà trả lại cho tổng công ty (tất cả nhân viên điều bị như vậy, ai ko ký nhận sẽ bị giam lương "giám đốc nói"), các chỉ đạo trên điều bằng lời nói không có văn bản nào.

Rất mong Luật sư tư vấn giúp: hành vi ép ký nhận lương đó có trái pháp luật ko? Nếu có kiện ở đâu? Cơ quan nào thụ lý? trình tự thủ tục khởi kiện? Cần thu thập chứng cứ nào? Vụ việc thuộc thẩm quyền nước nào?

  •  539
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…