DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cán bộ còn dưới 12 tháng thì nghỉ hưu có được kéo dài thời gian giữ chức vụ lạnh đạo không?

Tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 26/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 4. Chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm tiếp tục công tác cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu

1. Cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm chưa đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định, nếu không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì cơ quan có thẩm quyền bố trí công tác phù hợp. Trường hợp không thể bố trí được công tác phù hợp thì được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.[...]”

Theo đó, nếu trong trường hợp đang giữ chức vụ lãnh đạo nhưng không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm và chưa đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định, vẫn muốn tiếp tục công tác không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì cơ quan có thẩm quyền sẽ bố trí công tác phù hợp. Theo đó, người giữ chức vụ lãnh đạo này sẽ không tiếp tục giữ chức vụ khi hết nhiệm kỳ mặc dù chỉ còn dưới 12 tháng sẽ đủ điêu kiện nghỉ hưu mà sẽ được bố trí công tác phù hợp tại đơn vị.

Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền không thể bố trí được công tác phù hợp thì được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu theo quy định tại Điều 5 Nghị định 26/2015/NĐ-CP.

  •  2336
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…