DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cấm quan hệ đồng tính tại cơ sở giam giữ

Avatar

 

Nhằm đảm bảo Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 được thực hiện đúng vào ngày 01/7/2016, phía Bộ Công An gấp rút lấy ý kiến về Dự thảo Thông tư quy định về Nội quy cơ sở giam giữ thay thế Quyết định  862/2001/QĐ-BCA-C11.

Trong đó, Nội quy cơ sở giam giữ quy định hành vi của người bị tạm giữ, tạm giam, người đến thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự, người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng, cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các cơ sở này.

Nghiêm cấm quan hệ đồng tính tại cơ sở giam giữ

Cụ thể, nghiêm cấm những người bị tạm giữ, tạm giam có quan hệ đồng tính, tình dục, dâm ô dưới mọi hình thức tại cơ sở giam giữ.

Đồng thời, các hành vi tự sát, giúp người khác tự sát, tự gây thương tích hoặc xăm trổ trên thân thể mình, người khác hoặc bói toán, mê tín dị đoan dưới mọi hình thức…đều không được phép thực hiện.

Người đến thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự có quyền góp ý với cơ sở giam giữ

Người đến thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự có quyền góp ý, kiến nghị, phản ánh hoặc khiếu nại, tố cáo những vi phạm liên quan đến cơ sở giam giữ.

Khi hết giờ làm việc, những người đến thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự không được tự ý ở lại nơi làm việc của cơ sở giam giữ.

Dự thảo Thông tư quy định Nội quy cơ sở giam giữ

Luật sư phải mặc trang phục của ngành khi đến làm việc tại cơ sở giam giữ

Khi đến làm việc tại cơ sở này, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng phải mặc trang phục của ngành, trường hợp khác, trang phục gọn gàng, lịch sự và xuất trình giấy tờ xác định người có thẩm quyền, trách nhiệm tham gia tố tụng.

Cán bộ quản lý trại không được làm trung gian chuyển đồ cho người bị tạm giữ, tạm giam

Nghiêm cấm cán bộ, chiến sỹ làm việc tại cơ sở tạm giữ, tạm giam không được vay, mượn, mua, bán, trao đổi, nhận hoặc chuyển tiền, quà, đồ vật của người bị tạm giữ, tạm giam, thân nhân hoặc người có liên quan đến người bị tạm giữ, tạm giam.

Mời các bạn xem chi tiết tại Dự thảo Thông tư Nội quy cơ sở giam giữ và Phụ lục kèm theo tại file đính kèm bên dưới.

  •  10595
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…