DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Các thủ tục để tách thửa đất khi con dâu (vợ con trai đã mất) không đồng ý?

Xin chào các luật sư!

Tôi có một vấn đề như sau mong được các luật sư tư vấn: Ông bà ngoại tôi có 5 người con. Ông ngoại tôi mất năm 1981 từ đấy đến nay bìa đất bà ngoại tôi đứng tên và hiện tại chỉ có mình bà sinh sống trên mảnh đất đó. Cậu đầu đã mất năm 1992 có vợ và 2 người con.

Năm 2019 bà ngoại có muốn bán một phần đất để sửa sang nhà cửa đã xuống cấp khi làm thủ tục tách bìa thì cán bộ địa chính xã yêu cầu phải có biên bản họp gia đình và được sự đồng ý của bà và 5 người con trong nhà ký vào thì mới có thể tách bìa. Bà và 4 người con đều đồng thuận tuy nhiên vợ của cậu đầu đã mất không đồng ý ký vào biên bản để bà tách bìa bán đất.

Tôi được biết với trường họp của bà tôi thì thời hạn khiếu kiện thừa kế của các đồng thừa kế đối với đất đai tính từ ngày 31/10/1990 thì đến nay đã quá 30 năm xin hỏi các luật sư hiện này bà tôi đã có thể tách bìa và bán một phần đất của bà được hay không? hay vẫn phải có sự đồng thuận của đủ 5 người thì thì bà mới có thể bán được ?

Xin cảm ơn các luật sư!

  •  1258
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…