DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

bồi thường thu hồi đất

Avatar

 
ông a đứng tên chủ sử dụng 500m2 đất từ năm 1970. khu đất này có nguồn gốc là đất nông nghiệp, ông a mua của ông b năm 1968 có xác nhận của ubnd xã h. năm 1990, ông xây dựng nhà ở trên khu đất này. năm 2008, ubnd huyện x ra quyết định thu hồi đất của hộ ông a để làm đường, tuy nhiên ông a chỉ được bồi thường theo giá đất nông nghịêp với lý do khu đất này chưa có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất ở. ông a không đồng ý với việc bồi thường theo giá đất nông nghiệp, với lý do khu đất này gia đình ông đã sử dụng để làm nhà ở từ năm 1990 và đã nộp thuế nhà đất cho đến nay.
hỏi:
-việc bồi thường diện tích đất thu hồi của gia đình ông a theo giá đất nông nghiệp đúng hay sai? vì sao? văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này.
-trong trường hợp ông a không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của ubnd huyen x thì ông sẽ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào giải quyết vụ việc trên.
-hộ ông a có được giao đất tái định cư không, vì sao?
mong mọi người giúp đỡ em. thank
  •  13524
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…