DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bồi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất

Hai vợ chồng tôi có 2 con đều đã trên 18 tuổi và chưa có gia đình. 
1/ Năm 1990, tôi có mua đất và nhà ở nằm trên trục đường chính của thành phố có diện tích 73m2 và đã có giấy CNQSD đất (gọi là lô 01)
2/ Đến năm 1996, tôi mua thêm một lô đất khác và nhà cũng nằm trên trục đường này có diện tích 197m2. Lô đất này có chưa có giấy CNQSD đất nhưng có Quyết định cấp đất năm 1984 của UBND thành phố cấp. (gọi là lô 02)
( 02 lô đất nằm trong cùng một phường)

Hiện nay, trục đường này có dự án mở rộng đường 27m và hai nhà của tôi đều nằm trong diện giải tỏa để mở rộng đường và làm khu dân cư.


- Lô số 01 diện tích còn lại sau thu hồi là 43m2 (không đủ điều kiện để xây dựng nhà ở theo quy định của UBND Tỉnh) nhưng lại không được cấp lại đất tái định cư.
- Lô số 02 diện tích nằm trong phạm vi để thi công đường và vỉa hè là 85m2 nhưng lại bị giải tỏa trắng để làm khu dân cư và gia đình tôi đã được bố trí lại lô đất tái định cư cùng trục đường.

Như vậy xin hỏi:
- Lô 01 có nhà 3 tầng mái lệch, diện tích còn lại 43m2(bếp và WC) không có đất bố trí cầu thang lại không được bố trí đất tái định cư như vậy có đúng không? (Trong khi đất trên cùng trục đường còn nhiều).

  •  2359
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…