DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bộ Ngoại giao thông báo tuyển dụng 81 công chức năm 2020

Avatar

 

Bộ Ngoại giao thông báo tuyển dụng 81 công chức

Bộ Ngoại giao thông báo tổ chức thi tuyển công chức năm 2020 với các thông tin cụ thể như sau:

A. Chỉ tiêu tuyển dụng:

Tuyển dụng 81 công chức ngạch chuyên viên làm việc trong các chuyên ngành như sau:

TT

Chuyên ngành

Số lượng

Ngoại ngữ

Yêu cầu theo đặc thù ngành đối ngoại (ngoài ra, thí sinh bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện dự tuyển chung theo Điều 36, Luật cán bộ, công chức năm 2008)

Chứng chỉ quốc tế còn thời hạn

Chuyên môn đào tạo

Giới tính

I. Các vị trí công tác tại Hà Nội.

1

Quan hệ quốc tế

36

18 Anh

IELTS Academic từ 6,5 điểm (hoặc TOEFL iBT từ 87 điểm) trở lên

Tốt nghiệp từ ĐH trở lên, có chuyên môn đào tạo phù hợp với chuyên ngành dự thi

09 nữ

09 nam

03 Pháp

DELF B2 từ 6,5 điểm (hoặc DALF C1/C2 từ 5.0 điểm) trở lên

02 nữ

01 nam

01 Trung
02 Lào
03 Khmer
02 Nhật
02 Hàn
02 Nga
01 Đức
01 Tây Ban Nha
01 Bồ Đào Nha

 

 

2

Kinh tế quốc tế

09

Anh

IELTS Academic từ 6,5 điểm (hoặc TOEFL iBT từ 87 điểm) trở lên

05 nữ

04 nam

3

Báo chí-Truyền thông đối ngoại

04

Anh

IELTS Academic từ 6,5 điểm (hoặc TOEFL iBT từ 87 điểm) trở lên

02 nữ

02 nam

4

Luật pháp quốc tế

18

16 Anh

08 nữ

08 nam

02 Pháp

DELF B2 từ 6,5 điểm (hoặc DALF C1/C2 từ 5.0 điểm) trở lên

01 nữ

01 nam

5

Tài chính
Kế toán

06

Anh B

 

Tốt nghiệp từ ĐH trở lên có chuyên môn đào tạo theo đúng chuyên ngành dự thi

 

6

Lưu trữ

01

Anh B

II. Các vị trí công tác tại Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh

7

Quan hệ quốc tế

04

01 Anh

IELTS Academic từ 6,5 điểm (hoặc TOEFL iBT từ 87 điểm) trở lên

Tốt nghiệp từ ĐH trở lên, có chuyên môn đào tạo phù hợp với chuyên ngành dự thi

 

01 Lào
01 Nhật
01 Trung

 

8

Kinh tế quốc tế

01

Anh

IELTS Academic từ 6,5 điểm (hoặc TOEFL iBT từ 87 điểm) trở lên

9

Tài chính Kế toán

01

Anh B

 

Tốt nghiệp từ ĐH trở lên có chuyên môn đào tạo theo đúng chuyên ngành dự thi

10

Công nghệ thông tin

01

Anh B

 

Tổng số

81

Công chức (25 vị trí yêu cầu nam)

Các thí sinh đăng ký nhóm đơn vị công tác (TP. Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh) ngay khi đăng ký dự thi online hoặc tại ngày Sơ tuyển-Nhận hồ sơ.

B. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

I. Các điều kiện chung theo Điều 36, Luật cán bộ, công chức năm 2008:

1. Người có đủ các điều kiện sau đây được đăng ký dự tuyển:

a) Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

b) Đủ 18 tuổi trở lên;

c) Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

d) Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

e) Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

g) Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ.

2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển:

a) Không cư trú tại Việt Nam;

b) Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

c) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

II. Các điều kiện cụ thể khác:

1. Thí sinh dự thi phải có bằng tốt nghiệp từ bậc Đại học (cử nhân) trở lên tại thời điểm đăng ký dự tuyển và trong các chuyên ngành phù hợp với vị trí dự tuyển theo quy định tại Mục A.

2. Đáp ứng các tiêu chuẩn chính trị của ngành Ngoại giao;

3. Đáp ứng tiêu chuẩn ngoại hình phù hợp với công tác đối ngoại, không nói ngọng, nói lắp, không có dị tật ngoại hình và có chiều cao phù hợp (nam từ 1m65 trở lên, nữ từ 1m55 trở lên). Bộ Ngoại giao sẽ tiến hành sơ tuyển ngoại hình trong ngày Sơ tuyển, nhận hồ sơ.

4. Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vị trí chuyên viên đối ngoại theo các chuyên ngành từ 1 đến 4 tại Mục A:

- Dự thi với ngoại ngữ chính là tiếng Anh: có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.5 điểm trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 87 điểm trở lên (còn thời hạn theo quy định của tổ chức cấp chứng chỉ);

- Dự thi với ngoại ngữ chính là tiếng Pháp: có chứng chỉ DELF B2 từ 65 điểm trở lên hoặc DALF C1 từ 50 điểm trở lên (còn thời hạn theo quy định của tổ chức cấp chứng chỉ).

5. Đối với các thí sinh đăng ký dự tuyển theo các chuyên ngành từ 5 đến 7 tại Mục A: tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành đăng ký dự thi.

III. Đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng: theo các quy định của pháp luật có liên quan về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

C. Hồ sơ dự tuyển:

Những thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện dự tuyển nêu trên cần nộp hồ sơ dự tuyển công chức trực tuyến theo hướng dẫn và trực tiếp cho Bộ Ngoại giao trong ngày sơ tuyển, nhận hồ sơ. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển tại 01 chuyên ngành-ngoại ngữ. Hồ sơ gồm các tài liệu cụ thể như sau:

1. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu tại địa chỉ www.mofa.gov.vn, Mục Tuyển dụng 2020). Tại Phiếu đăng ký dự tuyển, người dự tuyển khai đúng và đẩy đủ thông tin theo hướng dẫn tại Phiếu, có thể viết tay/đánh máy nhưng phải ký tên trên từng trang của Phiếu đăng ký, phải cam kết những thông tin đã khai trên Phiếu đăng ký là đúng sự thật.

2. 02 sơ yếu lý lịch tự thuật theo mẫu 02C Bộ Nội vụ năm 2008, có dán ảnh cỡ 4x6cm và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

3. Bản chụp (bản photo, không yêu cầu chứng thực, công chứng, sao y) văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm từ bậc Đại học trở lên (lưu ý những thí sinh tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nước ngoài hoặc các chương trình liên kết với nước ngoài tại Việt Nam nếu được tuyển dụng sẽ phải bổ sung Giấy chứng nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng-Bộ Giáo dục và Đào tạo vào thời điểm thông báo kết quả tuyển dụng). Trường hợp thí sinh đã hoàn thành toàn bộ chương trình học nhưng chưa được cấp Bằng tốt nghiệp, cần phải nộp bản chụp của Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và Bảng điểm.

4. Bản chụp (bản photo, không yêu cầu chứng thực, công chứng, sao y) các bằng khen, giải thưởng, giấy chứng nhận thành tích (nếu có);

5. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

6. 04 ảnh cỡ 4x6cm;

7. 02 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận (thí sinh dự thi) theo đường bưu điện;

8. Đối với các thí sinh nêu tại Mục B, II, 4: 01 bản chụp (bản photo, không yêu cầu chứng thực, công chứng, sao y) chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu.

Lưu ý:

Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các cơ sở cấp chứng chỉ thẩm tra, xác minh tính xác thực của các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Nếu phát hiện có hành vi sai phạm, các kết quả thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ.

Sau khi có thông báo kết quả, người trúng tuyển sẽ có thời hạn 20 ngày để hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng theo các quy định của pháp luật có liên quan và hướng dẫn cụ thể của Bộ Ngoại giao. Trường hợp người trúng tuyển không hoàn thiện đủ hồ sơ tuyển dụng theo quy định hoặc có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc bị phát hiện sử dụng các văn bằng, chứng chỉ, các tài liệu khác không đúng quy định để tham gia dự tuyển thì Bộ Ngoại giao có thẩm quyền hủy kết quả trúng tuyển và đề nghị xử phạt cá nhân liên quan theo quy định.

9. Tất cả thí sinh thực hiện khai thông tin trực tuyến tại địa chỉ: http://bit.ly/bng_dktd2020

Các thí sinh sử dụng tài khoản google hoặc địa chỉ gmail để đăng ký tuyển dụng online. Mỗi thí sinh chỉ sử dụng 01 tài khoản google để đăng ký trong suốt kỳ thi.

Thời hạn khai thông tin: từ ngày có Thông báo tuyển dụng đến hết ngày sơ tuyển-nhận hồ sơ.

D. Các môn thi và hình thức thi:

Các thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện về hồ sơ và sơ tuyển được dự thi. Thi tuyển công chức được thực hiện theo 02 vòng thi như sau:

1. Vòng 1: Thi kiểm tra kiến thức và năng lực chung.

- Hình thức thi: thi trắc nghiệm trên giấy.

- Nội dung thi gồm 03 phần cho đối tượng và thời gian thi cụ thể như sau:

Phần I: Kiến thức 60 câu hỏi hiểu biết chung về hệ thống chính trị, tổ chức, bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ và các kiến thức khác về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ cụ thể của Bộ Ngoại giao.

Thời gian thi 60 phút.

Phần II: Tin học văn phòng 30 câu hỏi theo vị trí việc làm.

Thời gian thi 30 phút.

Phần III: Ngoại ngữ 30 câu hỏi theo yêu cầu vị trí việc làm.

Thời gian thi 30 phút.

- Các trường hợp được miễn thi:

Miễn thi tin học đối với trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các chuyên ngành liên quan đến tin học, công nghệ thông tin.

Miễn thi ngoại ngữ cho các trường hợp: (i) có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc các cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận; (ii) thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ; (iii) thí sinh dự thi vị trí chuyên viên đối ngoại và hợp tác quốc tế, các chuyên ngành từ 1-4 dự thi ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc Pháp đã nộp chứng chỉ quốc tế theo yêu cầu dự tuyển tại Mục B. (Thí sinh dự thi vị trí chuyên viên đối ngoại và hợp tác quốc tế, các chuyên ngành từ 1-4 dự thi ngoại ngữ khác tiếng Anh/Pháp nếu không thuộc các trường hợp miễn thi nêu trên phải dự thi trắc nghiệm ngoại ngữ tại Vòng 1).

- Kết quả thi Vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi nêu trên. Nếu thí sinh trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì được thi tiếp Vòng 2.

2. Vòng 2: Đánh giá năng lực chuyên môn, ngoại ngữ và phẩm chất cá nhân.

- Hình thức thi: kết hợp viết và phỏng vấn.

- Nội dung thi gồm 02 phần và thời gian thi cụ thể như sau:

Phần I, thi viết chuyên ngành: thí sinh dự thi 02 bài viết gồm 01 môn chuyên môn/nghiệp vụ và 01 môn ngoại ngữ theo quy định tại Mục A. Mỗi bài thi viết có thời gian thi 180 phút. Thang điểm tối đa tại Phần I, Vòng 2 là 70 điểm (35 điểm/mỗi bài thi). Thí sinh đạt từ 17,5 điểm trở lên/mỗi bài thi đủ điều kiện dự thi Phần II, Vòng 2.

Phần II, thi phỏng vấn: về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, hiểu biết chung (xã hội, văn hóa, lịch sử), tình hình quốc tế, Việt Nam bằng cả tiếng Việt và ngoại ngữ dự thi của thí sinh. Thời gian thi 30 phút (thí sinh có tối đa 15 phút chuẩn bị). Thang điểm tối đa tại Phần 2, Vòng 2 là 30 điểm. Thí sinh đạt từ 15 điểm phỏng vấn trở lên đủ điều kiện được xem xét tuyển dụng.

E. Nguyên tắc xét chọn người trúng tuyển:

1. Thí sinh thi đủ các bài thi của các môn thi, có điểm của mỗi bài thi đạt từ 50% thang điểm trở lên (theo quy định cụ thể tại Mục D);

2. Thí sinh đủ điều kiện xem xét tuyển dụng có kết quả thi tuyển lấy theo tổng điểm Vòng 2 (sau khi đã cộng các điểm ưu tiên nếu có) theo thứ tự từ cao xuống thấp trong danh sách thí sinh đăng ký dự thi trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng (theo quy định cụ thể về chuyên ngành và giới tính tại Mục A);

3. Bộ Ngoại giao sẽ thực hiện thẩm tra lý lịch chính trị, lý lịch tư pháp và kiểm tra sức khoẻ cho những thí sinh đạt điểm tuyển dụng. Kết quả thẩm tra lý lịch chính trị, lý lịch tư pháp và kiểm tra sức khoẻ là cơ sở cuối cùng quyết định việc tuyển dụng;

4. Bộ Ngoại giao bảo lưu quyền ra quyết định phân công công tác các thí sinh trúng tuyển về các đơn vị trong Bộ căn cứ nhu cầu của Bộ và năng lực thí sinh được tuyển dụng.

Lưu ý: Thí sinh không trúng tuyển không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

F. Thời gian, địa điểm và lệ phí thi tuyển:

I. Thời gian, địa điểm thi tuyển dự kiến (có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế):

1. Nhận hồ sơ, thu lệ phí thi và sơ tuyển: Từ 8h30-11h00 và 14h00-16h00 các ngày 16-17/11/2020 tại Học viện Ngoại giao, số 69 Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Chương trình giới thiệu về ngành, nghề ngoại giao cho các thí sinh đăng ký dự tuyển (MOFA-Openday): Từ 09h00-11h30 ngày 31/10/2020 tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo.

3. Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1: dự kiến các ngày 26-27/11/2020 (niêm yết tại Học viện Ngoại giao, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh và đăng trên Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao www.mofa.gov.vn, Mục Tuyển dụng 2020).

4. Phổ biến yêu cầu về nội dung thi tuyển và hệ thống hóa kiến thức: dự kiến từ ngày 01-08/12/2020 (tại Học viện Ngoại giao; đăng trên Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao www.mofa.gov.vn, Mục Tuyển dụng 2020).

5. Phát thẻ dự thi: dự kiến trong ngày 01/12/2020 (tại Học viện Ngoại giao và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh);

6. Thi Vòng 1: dự kiến từ ngày 14-18/12/2020 (tại Học viện Ngoại giao và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh nếu có đủ số thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh).

7. Công bố kết quả Vòng 1 và danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 2: dự kiến trong 02 tuần đầu tháng 01/2021 (niêm yết tại Học viện Ngoại giao và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, đăng trên Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao www.mofa.gov.vn).

8. Thi Vòng 2, Phần I (viết): dự kiến trong các ngày 18-22/01/2021 (tại Học viện Ngoại giao và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh nếu có đủ số thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh).

9. Công bố kết quả Vòng 2, Phần I và danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi Phần II: dự kiến trong tháng 02/2021.

10. Hướng dẫn quy trình phỏng vấn tại Phần II, Vòng 2: dự kiến tuần cuối tháng 02/2021.

11. Thi Vòng 2, Phần II (phỏng vấn): dự kiến trong tuần đầu tháng 3/2021 (tại trụ sở Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm, Ba Đình, Hà Nội).

12. Thông báo kết quả tuyển dụng và dự kiến danh sách người trúng tuyển: giữa tháng 3/2021.

II. Lệ phí thi tuyển:

Thực hiện theo quy định của Thông tư số 228/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi tuyển và phí dự thi nâng ngạch công chức.

(Không hoàn trả lại hồ sơ và lệ phí đăng ký dự tuyển).

Bộ Ngoại giao sẽ có các thông báo cụ thể tiếp theo về các nội dung khác liên quan đến kỳ thi, đăng trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Ngoại giao, Mục  Tuyển dụng năm 2020.

Xem chi tiết file tuyển dụng + Sơ yếu lý lịch + Phiếu đăng ký dự tuyển tại file đính kèm:

  •  1950
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…