DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bố giành quyền nuôi con khi bị gia đình vợ xúc phạm, cướp con và đuổi khỏi nhà

Chào các bạn thân mến, mình có việc này muốn nhờ các bạn tư vấn về quyền nuôi con

Mình cưới vợ được hơn 1 năm, đang sinh sống ở nhà vợ, do điều kiện nhà mình mới chuyện nhà, chưa xây nhà lại nên chưa về ở được.

Và chúng mình có con, mới sinh chưa được 1 tháng, trong thời gian vợ nghỉ ngơi sinh nở, mình cũng sắp xếp công việc nghỉ và ở nhà nuôi vợ. Nhưng gia đình vợ là gia đình cường quyền, áp đặt mọi thứ lên cuộc sống của con cái trong nhà (nhà còn 1 cặp vợ chồng chị vợ sống chung, có 1 con 4 tuổi) mà nói chuyện đến xúc phạm. Vì cuộc sống tôi im lặng cho qua, để cuộc sống êm ấm. 

Nhưng khi vợ chồng tôi có con, tôi không muốn con tôi phải sống mất lòng tự trọng, nên đã nhiều lần lên tiếng vì những việc làm không thích hợp như: 

- Theo tập quán là nằm ổ xông hơ, thì mẹ vợ hay nhóm lửa để khói phủ kín nghẹt phòng (mặc dù biết phòng có con nít và trước đó còn dặn mình phải che chắn khi làm, nhưng lại mắc phải hết lần này lần khác) rồi ứng xử và lời lẽ xúc phạm mình khinh khủng

- mình sống ở khu vực miền trung nắng gió, nhiệt độ luôn trên 30, mà lúc nào củng để lửa, mình đo dc trong phòng luôn duy trì hơn 38 độ (nhiệ độ tốt cho bé sơ sinh là 25-28 độ)

- và còn nhiều cái khác, cho là kinh nghệm nhưng rất bất hợp lý, làm ảnh hưởng đến môi trường của bé sơ sinh

Là một người Cha, tôi không thể nào im lặng trước cảnh xâm phạm quyền sống của con tôi được, và gần đây tôi đã phản ứng khi tiếp tục để khói ung mù mịt trong phòng con tôi (người lớn khi vô phòng còn phải ho sặc sụa) tôi đã nói giải thích, nhưng họ lại tiếp tục chữi xúc phạm và nặng nề hơn khi họ đánh tôi -  một hành động xúc phạm nặng nề. 

Và bây giờ là đuổi tôi ra đường, không cho tôi gặp con. Tước đi quyền giám hộ cao nhất của tôi với con, nhưng vợ tôi không phản ứng gì, theo gia đình để chống lại tôi. 

Giờ tôi có thể làm gì để giành lại quyền nuôi con, khi con tôi hiện đang còn quá nhỏ như thế này. Tôi phải đi theo lộ trình như thế nào, hoặc lúc này cần nhờ luật sư khợi kiện được không? và đợi con tôi năm bao nhiêu tuổi thì được?

Rất mong công đồng dân luật có ai tư vấn mở con đường giúp tôi

 

 

 

 

 

  •  5278
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…