DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bố đòi lại tài sản đã cho con !

 

Xin ch ào Lu ật s ư !

Xin được hỏi LS một trường hợp sau: 

Ông A c ó 3 ng ư ời con (B, C, D) sau khi vợ mất  năm 2000 ông trở về quê nhà trong tay không có tài  sản gì.  Ông được địa phương cấp cho một mảnh đất 50m2,  hai con (B, C) giúp ông dựng nhà. 1 năm sau, ông nh ận thấy c ác con đều khó khăn chưa có nhà cửa nên ông  đã bán nhà đất đi chia đều cho cả 03 con (B, C, D) l àm v ốn, mua nh à đ ất, ông chỉ giữ lại chút ít cho mình (việc chia này đã được lập thành văn bản có các con ký nhận). Sau nhiều năm số vốn dưỡng già của ông cũng cạn dần. Kinh tế khó khăn, việc làm ăn thua lỗ. Hai con (C, D) kh ông còn vốn liếng v à nhà cửa, gia đình cũng đổ vỡ cả, chỉ còn người con B là ổn định, có nhà cửa và kinh doanh cầm chừng.

Trước thực tế trên ông đã vẫn nghĩ là nhà mang tên B có nguồn gốc  do ông cho tiền mà có được, Ông  đã thưa đơn kiện đòi  nh à c ủa B, đ ể chia l ại cho C v à D.

Xin h ỏi Lu ật s ư:

Vi ệc l àm c ủa ông A nh ư v ậy c ó đ úng ph áp lu ật kh ông ? Gia đ ình B c ó ph ải tr ả l ại nh à đ ất cho ông A kh ông?

Rất c ảm ơn luật sư !

  •  4043
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…