DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị công ty nợ lương, làm sao để đòi được?

Tôi có làm việc gần 1 năm tại 1 công ty từ 10/2019 đến 1/8/2020 có kí hợp đồng 1 năm. phía công ty không đóng bảo hiểm cho tôi và từ tháng 1/2020 nợ lương tôi.

Đến tháng 3 công ty luân chuyển tôi đến 1 mảng khác của công ty và kí hợp đồng thử việc lại. tại đây tôi làm 3 tháng, công ty khong nói gì đến thuế khi kí mà khi chuẩn bị trả lương thì giữ lại 10% và nói thu thuế  thu nhập cá nhân. nhưng không cho tôi biết lương trước khi trừ là bao nhiêu. chỉ nói trừ 10%. tháng thứ 3 của tôi lương khoảng hơn 5 triệu nhưng công ty vẫn thu 10% của tôi. rồi chỉ đưa cho tôi 1 mã số và nói đó là mã số thuế của tôi.

Sau 3 tháng tôi về lại mảng cũ kí hợp đồng 1 năm làm nhưng công ty chưa thanh toán cả lương mới là tháng 6.7 và cũ là tháng1,2.

Đến 1/8 công ty cho tôi nghỉ không lương vô thời hạn và sau 5 tháng " xin" thì bên công ty trả cho tôi 1/3 tổng tiền lương và thuế cho tôi và nói cty giữ lại 50% vì covid.

Vậy tôi phải làm gì để lấy lại được công sức mình đã làm ạ?

  •  1408
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…