DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị công ty nợ lương, làm sao để đòi được?

Tôi có làm việc gần 1 năm tại 1 công ty từ 10/2019 đến 1/8/2020 có kí hợp đồng 1 năm. phía công ty không đóng bảo hiểm cho tôi và từ tháng 1/2020 nợ lương tôi.

Đến tháng 3 công ty luân chuyển tôi đến 1 mảng khác của công ty và kí hợp đồng thử việc lại. tại đây tôi làm 3 tháng, công ty khong nói gì đến thuế khi kí mà khi chuẩn bị trả lương thì giữ lại 10% và nói thu thuế  thu nhập cá nhân. nhưng không cho tôi biết lương trước khi trừ là bao nhiêu. chỉ nói trừ 10%. tháng thứ 3 của tôi lương khoảng hơn 5 triệu nhưng công ty vẫn thu 10% của tôi. rồi chỉ đưa cho tôi 1 mã số và nói đó là mã số thuế của tôi.

Sau 3 tháng tôi về lại mảng cũ kí hợp đồng 1 năm làm nhưng công ty chưa thanh toán cả lương mới là tháng 6.7 và cũ là tháng1,2.

Đến 1/8 công ty cho tôi nghỉ không lương vô thời hạn và sau 5 tháng " xin" thì bên công ty trả cho tôi 1/3 tổng tiền lương và thuế cho tôi và nói cty giữ lại 50% vì covid.

Vậy tôi phải làm gì để lấy lại được công sức mình đã làm ạ?

  •  1624
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…