DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

BBC phải bồi thường 6 tỷ đồng vì đưa tin thất thiệt

 

  – Liên quan đến việc đưa tin một cựu chính trị gia dính líu đến lạm dụng tình dục trẻ em, hãng tin BBC vừa phải bồi thường cho người này 185.000 bảng Anh, tương đương hơn 6 tỷ đồng vì thông tin không chính xác.

Ông McAlpine đã chấp thuận đề nghị bồi thường của BBC
Ông McAlpine đã chấp thuận đề nghị bồi thường của BBC
 

Theo thông tin được BBC đăng tải ngày 15/11, hãng truyền hình này đã đạt được thỏa thuận bồi thường với ông McAlpine, là người bị đưa tin một cách không chính xác rằng đã dính líu đến scandal lạm dụng tình dục trẻ em tai miền Bắc xứ Wales trong bản tin của chương trình Newsnight hồi đầu tháng 11. 
 
Theo đó BBC chấp nhận trả 185.000 bảng Anh kèm các chi phí khác để bồi thường cho ông  McAlpine. “Số tiền bồi thường này là duy nhất và phản ánh ảnh hưởng của những cáo buộc không chính xác đã được đưa ra”, hãng tin của Anh khẳng định.
 
Về phần mình ông McAlpine cho biết: “Tôi rất vui vì đã nhanh chóng đạt được thỏa thuận với BBC. Tôi biết rằng bất kỳ khoản bồi thường nào đều đến từ nguồn thu từ các thuê bao truyền hình và đã cân nhắc điều này khi thỏa thuận với BBC. Giờ chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm sự bồi thường từ các tổ chức khác đã đưa ra những lời phỉ báng cũng như những cá nhân đã sử dụng Twitter để bôi nhọ tôi”. 
 
Theo luật sư đại diện cho ông McAlpine, các điều khoản của thỏa thuận bồi thường này sẽ được công khai trước tòa trong một vài ngày tới. Ngoài ra BBC cũng sẽ phải xin lỗi cựu chính trị gia này trước tòa. Trước đó cả tổng giám đốc BBC lẫn người đứng đầu bộ phận tin tức đều đã phải từ chức vì những thông tin không chính xác nhắm vào ông McAlpine.
 
Theo nghị sỹ của đảng Bảo thủ Rob Wilson, việc bồi thường này sẽ khiến các thuê bao truyền hình của BBC nổi giận bởi họ phải trả tiền cho những sai lầm do kênh truyền hình này gây ra.
 
“Đây là một bài học rất đắt giá cho BBC trong việc phải luôn duy trì chất lượng báo chí cũng như sự công tâm ở mức cao nhất. Khoản tiền bồi thường này cũng là khá cao và rất khó chấp nhận đối với những người trả tiền thuê bao…Đáng tiếc là không còn cách nào khác bởi một vụ kiện tụng kéo dài còn có thể gây tốn kém hơn rất nhiều”, ông Wilson nói.
Theo BBC

 

  •  3675
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…