DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bất cập của hợp đồng vận chuyển hành khách

Thứ nhất về vấn đề hậu quả pháp lý thì trong khoản 3 Điều 528 BLDS 2015 quy định: "Trường hợp hành khách vi phạm điều kiện vận chuyển đã thỏa thuận, quy định của điều lệ vận chuyển mà gây thiệt hại cho bên vận chuyển hoặc người thứ ba thì phải bồi thường" . Như vậy trong trường hợp bên thứ ba gây tổn hại cho bên vận chuyển cũng như hành khách thì sẽ phải xử lý như thế nào?

Ví dụ, một công ty du lịch có ý định làm tour du lịch và đã ký hợp đồng có sẵn mẫu với hành khách. Công ty này muốn thuê phương tiện vận chuyển của bên A để vận chuyển hành khách đến địa điểm du lịch, và trong quá trình vận chuyển hành khách đến địa điểm du lịch thì xảy ra tai nạn. Lỗi trong tình huống này là do bên A không kiểm tra xe chắc chắn dẫn đến tai nạn nói trên. Vậy trong trường hợp này ai sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho hành khách, trong khi trong hợp đồng vận chuyển hành khách không có quy định trách nhiệm bồi thường của người thứ ba đối với bên vận chuyển và hành khách?

Thứ hai, về việc bên vận chuyển cố ý vi phạm hợp đồngthì sao? Trên thực tế thì một số phương tiện đã đăng kí hợp đồng vận chuyển hành khách nhưng vẫn bắt khách dọc đường gây thiệt hại cho hành khách và người thứ ba thì phải xử lý ra sao?

  •  4372
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…