DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

BẤT AN VỀ AN TOÀN SỐNG!

"Bữa cơm trong nhà cũng lo vì an toàn thực phẩm, bước ra đường thì sợ vì an toàn giao thông, gặp chuyện bất bình thì không dám can thiệp vì sợ vạ lây

Đây là lời phát biểu tâm huyết của một vị Đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận kinh tế ngày 9/6 vừa qua.

Phải nói hiện nay người dân ở các thành phố lớn nói riêng và người dân Việt Nam nói chung đều có những bất an về cuộc sống thường ngày.

Thực phẩm bẩn tràn lan, nào là thịt chứa tạp chất tăng trưởng,  rau, củ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, trái cây thì ngâm thuốc. Người dân ta đang bị đầu độc bởi chính đồng bào ta.

 Cả nước ta, một ngày có hơn 30 người chết vì tai nạn giao thông, một con số đáng báo động. Mặc dù công tác tuyên truyền an toàn giao thông được hưởng ứng khắp nơi, nhưng do đất nước ta phương tiện chính là xe máy, đường xá ở các thành phố lớn thì đông đúc, ý thức tham gia giao thông của người dân vẫn còn kém cộng với thói quen "nhậu nhẹt" thường xuyên, dẫn đến tai nạn giao thông trở thành gánh nặng của toàn xã hội.

Không dám giúp người khác vì sợ vạ lây, nghe thì có vẻ sống vô tâm nhưng đây là một thực tế hiện nay. Xã hội bây giờ quá phức tạp, con người thì sống một cách vội vã, cho nên việc giúp đỡ người khác trở thành một sự phiền phức mà chẳng có ai muốn dính vào.

Các cơ quan nhà nước cần đưa ra những chính sách thiết thực hơn để cải thiện cuộc sống cho người dân mình, xóa bỏ những bất an luôn thường trực mỗi ngày trong mỗi người dân ta.

  •  2374
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…