DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bán xe ô tô phải được sự đồng ý cả vợ và chồng

Avatar

 

Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình 2014, quy định:

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân,

2. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

3. Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.

Kết quả hình ảnh cho xe ô tô

(Nguồn: Internet)

Theo quy định trên, ô tô mà cá nhân đứng tên mà đã có vợ (hoặc chồng) thì được xác định là tài sản chung của vợ chồng dù trên giầy tờ chỉ ghi nhận tên mình người chồng (hoặc vợ).

Do đó, khi được xác nhận là tài sản chung của vợ chồng, việc định đoạt tài sản chung phải được xác định theo khoản 1 Điều 35 Luật hôn nhân và gia đình 2014. Việc chiếm hữa, sử dụng, định đoạt tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận.

Vì vậy, khi bán xe ô tô pahỉ được sự đồng ý của cả vợ và chồng. Và việc mua bán xe phải có chữ ký cả vợ chồng nhầm thể hiện sự đồng ý của người vợ (hoặc chồng) để tuân thủ quy định của pháp luật. Ô tô không thể buôn bán nếu không có sự đồng ý của vợ (hoặc chồng).

  •  13427
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…