DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bạn tôi có bị liên quan đến tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" không?

Tôi có một người bạn công tác tại Ủy ban nhân dân xã, chức vụ phó chủ tịch UBND xã phụ trách văn hóa-xã hội.

25/9/2018 bạn tôi có ký một giấy xác nhận chữ ký giấy ủy quyền do Ông Huỳnh Văn D sinh năm 1967 cư ngụ trên địa bàn xã A Nội dung " Nguyên đến nay tôi có sử dụng và quản lý phần đất tọa lạc tại xã B do công việc, nay tôi đồng ý ủy quyền cho Huỳnh Chí N được toàn quyền sử dụng quản lý phần đất trên từ ngày 25/9/2018 đến vô thời hạn". Hồ sơ được thực hiện tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ủy ban nhân dân xã sau đó được chuyên môn kiểm tra và trình ký xác nhận chữ ký của ông D, tuy nhiên trong trong ký tên họ và tên người ký là Huỳnh Thanh Dũng sinh năm 1967. Trong lời chứng được cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra là Huỳnh Thanh Dũng 1967 (theo giấy CMND), và ông D không có phần đất ở xã B.

Sau khi có được giấy ủy ông D Quyền ông Huỳnh Chí N đã sử dụng giấy ủy quyền và một giấy tờ đất khác hộ tên Huỳnh Văn D để thực hiện vay tài sản của bà Châu Thị H với số tiền 100.000.000 tr đồng với lãi suất 6.000.000 đ/tháng, mỗi tháng tiếp theo nếu ko trả tiền thì sẽ thêm 1 triệu (giấy ủy quyền do ông N tẩy sửa tên để thế chấp cho bà H, sau đó N mượn thêm  mấy lần nữa với tổng số tiền 300 triệu đồng, sau đó N ko trả nợ mà bỏ đi khỏi địa phương. đến tháng 4 năm 2020 bà H trình báo công an và bắt giữ Ông N với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

- Hỏi, theo tình huống trên bạn tôi trực tiếp ký giấy ủy quyền (do cán bộ một của trình ký theo khoản 3 điều 24 Nghị định 23).

Vậy trường hợp này bạn tôi có bị liên đới trách nhiệm và có dấu hiệu hình sự theo Điều 360 của Luật hình sự hay không "thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng".

Trường hợp này từ phía cơ quan điều tra cho rằng từ giấy Ủy quyền sai quy định mới dẫn đến việc lừa đảo là có cơ sở hay không.

  •  1441
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…