DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ban quản lý nhà chung cư buộc tôi phải trả nợ phí quản lý từ thời người chủ đầu tiên?

Kính thưa Luật sư,

Tôi xin trình bày sự việc như sau: Tháng 9/2020 tôi có mua căn hộ chung cư từ ông B, được biết căn hộ được bàn giao cho cư dân - bà A năm 2005 nhưng bà A không ở cho đến khi bán cho ông B vào năm 2018. Thời điểm tôi dọn vào ở, căn hộ có điện, nước và các dịch vụ đầy đủ (ông B sinh sống tại đó từ 2018-9/2020). Tuy nhiên, Ban quản lý tòa nhà (BQL) gởi thông báo yêu cầu tôi phải đóng gần 40 triệu đồng là khoản nợ phí quản lý và phí bảo trì từ năm 2005-2013, nếu không căn hộ của tôi sẽ bị ngưng dịch vụ. Cần phải nói rõ rằng BQL hiện tại chỉ quản lý tòa nhà từ cuối năm 2013, các thành viên thuộc ban quản trị hiện tại ứng cử năm 2016 (BQL thu hộ phí bảo trì cho ban quản trị).

Trước đây, ông B đã phải trả khoản nợ tương tự từ cuối năm 2013-2018 là thời gian bà A là chủ hộ. BQL lý luận rằng tôi mua căn hộ có nợ thì tôi phải chịu trách nhiệm trả khoản nợ đó. Tôi rất bối rối vì 1 luật sư tư vấn cho tôi rằng căn hộ không mang nợ mà bà A mới là người phải chịu trách nhiệm về khoản nợ, trong khi 1 luật sư khác thì đồng quan điểm với lý luận của BQL. Xin hỏi BQL làm như vậy có đúng quy định của pháp luật hay không, thưa Luật sư? Trách nhiệm trả khoản nợ này thuộc về ai - tôi, ông B hay bà A? BQL có quyền ngưng dịch vụ không khi tôi mua bán có công chứng đàng hoàng? Nếu BQL đúng thì họ phải cung cấp cho tôi chứng từ gì? - biên bản bàn giao công nợ thiếu tên người đại diện bên nhận và chỉ có mộc treo của cty bàn giao, không có mộc đỏ cuối văn bản có giá trị pháp lý hay không?

Kính mong Luật sư giải đáp giúp tôi tháo gỡ những gút mắc. Xin chân thành biết ơn!

Nguyễn Hương

  •  1312
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…