DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

App kiếm tiền lấy thông tin hình ảnh và CMND đi vay tiền thì xử lý như thế nào?

Dạ xin chào Anh/Chị

Em đang gặp vấn đề như sau. Chị của em có chơi 1 app kiếm tiền, cụ thể giống như trò nông trại, nuôi con vật lớn, sau đó bán kiếm tiền rút về tài khoản, Lần đó chị em có lấy thẻ ngân hàng của em để đăng ký nhận tiền về. nhưng nhập sai số, trên đó bảo là chụp hình khuôn mặt của em và giấy chứng minh chính chủ (CMND để dưới cằm). + hình khuôn mặt và hình thẻ ngân hàng. Chị em kêu thì em cũng làm theo và chị đã gửi thông tin này của em lên trên app kiếm tiền đó.

Nhưng hôm nay thì chị ấy nhận thấy app có nhiều vấn đề, không kiếm tiền được, sắp sập, nghi có lừa gạt, Em thì lại sợ họ sẽ lấy thông tin của em để đi vay tín dụng đen vì có hình ảnh của em và giấy chứng minh em đang cầm trên tay để trước mặt. 

Như vậy trong trường hợp này bên app đó sử dụng thông tin của em để đi vay có được không ạ. nếu như trường hợp bên đó làm như vậy thì em phải xử lý như thế nào nếu em không đi vay mà bị báo là đã vay tiền và bắt phải đóng khoản vay đó ạ

Hiện tại chị của em và em đang rất hoang mang, rất mong nhận được sự tư vấn của anh chị ạ. 

Em xin cảm ơn rất nhiều ạ

  •  906
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…