DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Áp dụng tờ khai y tế đối với khách nhập cảnh đến hoặc đi qua Hàn Quốc

Đây là nội dung tại Công văn 839/BYT-DP của Bộ Y Tế ban hành ngày 23/02/2020 khi diễn biến dịch bệnh Corona đang diễn ra phức tạp.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan có liên quan thực hiện việc áp dụng tờ khai y tế đối với COVID-19, cụ thể như sau:

1. Đối tượng phải khai báo y tế: khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

2. Địa điểm áp dụng: tại tất cả các cửa khẩu.

3. Thời gian áp dụng: kể từ 15giờ, ngày 23 tháng 02 năm 2020.

4. Nội dung tờ khai y tế: áp dụng “Mẫu số 01: Tờ khai y tế đối với người” tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 89/2018/NĐ-CP ngày 25/06/2018 của Chính phủ (bản tiếng Việt, Anh, Hàn Quốc kèm theo Văn bản này). 

*Tải mẫu đính kèm tạihttp://baocaokdyt.com.

5. Bố trí phiên dịch tiếng Hàn Quốc làm việc tại cửa khẩu để hỗ trợ việc khai báo y tế và sàng lọc tờ khai y tế.

6. Quy trình thực hiện:

- Kiểm dịch viên y tế làm thủ tục nhập cảnh chỉ dẫn hành khách đến bộ phận kiểm dịch y tế để khai tờ khai y tế khi làm thủ tục nhập cảnh đối với hành khách đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Tại đây kiểm dịch viên y tế và cán bộ phiên dịch có trách nhiệm hướng dẫn hành khách khai báo y tế và đóng dấu xác nhận theo quy định.

- Khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh do COVID-19, kiểm dịch viên y tế áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định.

>>>Trong trường hợp triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc có thể liên hệ Bộ Y Tế (Cục Y tế dự phòng - SĐT 0989671115 hoặc 0963851919) để được hướng dẫn giải quyết./.

*Xem Công văn tại đây:

  •  1853
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…