DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

04 nguyên tắc phải tuân thủ khi sử dụng phụ gia thực phẩm

04 nguyên tắc phải tuân thủ khi sử dụng phụ gia thực phẩm
 
Đây là nội dung tại Thông tư 24/2019/TT-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm, được ban hành ngày 30/8/2019.
 
 
Theo đó, việc sử dụng phụ gia thực phẩm phải tuân thủ 04 nguyên tắc cơ bản sau:
 
- Phải bảo đảm:
 
+ Phụ gia thực phẩm được phép sử dụng và đúng đối tượng thực phẩm;
 
+ Không vượt quá mức sử dụng tối đa đối với một loại thực phẩm hoặc nhóm thực phẩm;
 
+ Hạn chế đến mức thấp nhất lượng phụ gia thực phẩm cần thiết để đạt được hiệu quả kỹ thuật mong muốn.
 
- Chỉ được sử dụng nếu việc sử dụng này đạt được hiệu quả mong muốn nhưng không có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không lừa dối người tiêu dùng và chỉ để đáp ứng một hoặc nhiều chức năng của phụ gia thực phẩm.
 
- Phụ gia thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, an toàn thực phẩm theo các văn bản được quy định;
 
- Ngoài việc phụ gia thực phẩm có trong thực phẩm do được sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm còn có thể có trong thực phẩm do được mang vào từ các nguyên liệu hoặc thành phần để sản xuất thực phẩm đã có chứa phụ gia thực phẩm và phải tuân thủ quy định tại Điều 9 Thông tư này.
 
Xem chi tiết Danh mục phụ gia thực phẩm được sử dụng tại file đính kèm theo Thông tư 24/2019/TT-BYT
  •  3307
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…