DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

02 phương thức để đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào đại học

Hiện nay, ngoài việc xét điểm thi tốt nghiệp THPT thì rất nhiều trường đại học đã áp dụng hình thức xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực, chứng chỉ ngoại ngữ để tuyển sinh. Với những hình thức tuyern dinh theo truyền thống như đăng tuyển và đăng ký trực tiếp thì có thể đăng ký trực tuyến bên ạnh đó Không ít thí sinh đang băn khoăn có thể xét tuyển cùng 1 ngành, 1 trường bằng nhiều hình thức được hay không.
 
Kể cả việc điều chỉnh vấn đề sai sót và muốn bổ sung trước đó, cụ thể là sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT tối đa 03 lần trong thời gian quy định và các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.
 
Như vậy, đối tượng sắp thi tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học thì có thể đăng ký nguyện vọng của mình qua phương thức nào theo quy định của Bộ Giao dục?
 
Theo Mục I Công văn 1444/BGDĐT-GDĐH năm 2021 có quy định
về tổ chức tuyển sinh, trong đó: Quy định, hướng dẫn việc thí sinh đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào trình độ ĐH, trình độ CĐGDMN chỉ được chọn một trong hai phương thức sau:
 
Phương thức 1: Đăng kí trực tiếp tất cả các thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng năm 2021 (Phiếu ĐKDT và ĐKXT); thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng kí nguyện vọng xét tuyển khi điểm thu nhận hồ sơ đã cập nhật thông tin của thí sinh vào CSDL trong thời gian quy định;
 
Phương thức 2: Đăng kí trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện):
 
- Thí sinh đăng kí trực tiếp trên Phiếu ĐKDT và ĐKXT phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thu nhận hồ sơ nhập vào hệ thống;
 
- Phần đăng kí nguyện vọng xét tuyển trực tuyển thí sinh phải hoàn thành và có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng kí nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.
 
+ Quy định, hướng dẫn quy trình đăng kí dự thi, điều chỉnh ĐKXT đối với các thí sinh không tham dự kì thi để xét tốt nghiệp THPT năm 2021, nhưng tham dự thi các môn văn hóa để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ;
 
Như vậy, có thể lựa chọn một trong hai phương thức nêu trên và có lẽ sẽ áp dụng cho nhưng năm tiếp theo dựa trên quy định của bộ.

 

  •  421
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…