Giáo viên chỉ còn phải làm 4 loại sổ sách

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có công văn số 68/BGDĐT-GDTrH chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường, theo đó quy định giáo viên chỉ phải làm 4 loại sổ sách như sau:

Ms. Thu Thủy
Ms. Thu Thủy
Ban Thư Ký Luật
- Giáo án (có thể kết hợp soạn nhiều môn trong một cuốn);
- Sổ ghi kế hoạch giảng dạy và ghi chép sinh hoạt chuyên môn, dự giờ, thăm lớp;
- Sổ điểm cá nhân (không yêu cầu đối với giáo viên Tiểu học);
- Sổ chủ nhiệm (đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp).

Công văn cũng yêu cầu các trường không được sử dụng các loại sổ sách nằm ngoài Điều lệ hoặc Quy chế do Bộ ban hành; tăng cường việc ứng dụng CNTT vào quản lý nhà trường.

Các nội dung này được áp dụng từ ngày 07/01/2014.

125,358

Xem nhiều nhất

Bình luận
83 lời bình
 • Sổ bồi dưỡng thường xuyên có phải làm nữa không

  Sổ bồi dưỡng thường xuyên, sổ phổ cập, chế độ học sinh có phải làm nữa không

  (Đinh Đức Hoàn)

 • Giáo viên làm sổ để làm gì?

  Sổ sách thường phục vụ cho các cấp quản lý kiểm tra, ký duyệt chứ không phục vụ trực tiếp cho giáo viên.

  (Ngô Đức Phi Thanh)

 • Nhiều sổ kế họach

  Chỉ riêng Kế hoạch gồm: kế hoạch giảng dạy, kế hoạch bộ môn, kế hoạch cá nhân, sổ dự giờ, sổ họp tổ . Không biết trường các bạn có  bắt làm những sổ này không?

  (Thanh Thu)

 • sổ chủ nhiệm in mẫu sẵn đã lỗi thời

  Thoi dai cong nghe thong tin ma gv fai ghi chep moi tay địa chỉ - thông tin cá nhân cua tung hoc sinh, các con điểm cac môn học cua tung hs vao So Chu nhiem ....tai sao khong cho chung toi photo va đóng thanh 1 bộ. Toi nghi giam HSSS cho gv la 1 viec rat tuyệt vời nhung nen xem xet kỹ lưỡng hơn nữa ...

  (Thu)

 • Tiêu đề

  chúng tôi thấy cần bỏ bớt một số loại sổ khi không cần thiết như: bồi dưỡng thường xuyên ,luyện viết của giáo viên hàng tuần ...Thục ra GV lên lớp cả ngày còn công việc gia dình ,bao nhiêu lầ sổ sách thì dâu thời gian nghiên cứu bài ,soạn bài nữa ,chỉ làm để chống dối ,không có hiệu quả

  (nguyễn thị Thanh)

 • Sợ sổ sách!

  Tôi dạy ở một trường Tiểu học ở Hà Nội. Giáo án chúng tôi phải soạn: Giáo án chính khóa, giáo án hướng dẫn học, giáo án hoạt động ngoại khóa, giáo án sinh hoạt Lớp, sinh hoạt Sao, giáo án an toàn giao thông, giáo án giảng day NSVMTL, Sổ chủ nhiệm cá nhân sổ Chủ nhiêm của khối (khối trưởng), Sổ Hội họp (Trong có viêt : họp hội đồng, họp sinh hoạt chủ nhiệm, họp sinh hoạt chuyên môn), Sổ dự giờ, sổ Điểm, Lịch báo giảng. Chưa kể năm nay lớp 1 không chấm điểm thì giáo viên lại phải làm sổ Nhận xét theo tuần. Nếu không phải làm các loại sổ sách này thì chúng tôi có thêm thời gian để chấm bài, nâng cao chuyen môn. Tôi không hiểu Các loại sổ sách có tác dụng gì mà bắt giáo viên làm lắm thế. Đề nghị cấp trên có quy định thật cụ thể về các loại hồ sơ (trước khi quy định nên làm khảo sát nhu cầu và sự cần thiết về hồ sơ đối với giáo viên) để GV bớt khổ.

  (Nguyễn Ngọc)

 • Tổng phụ trách phải làm cả hồ sơ giáo viên lẫn hồ sơ Đội có cần thay đổi không?

  phụ trách đội làm cả đống sổ đội cũng chỉ để kiểm tra thôi chứ tác dụng ko có gì lớn.

  thay vì kiểm tra sổ, sao ko kiểm tra chất lượng học sinh, thành tích các phong trào cùng với ảnh hoặc phim về các hoạt động Đội trong năm.

  ngán nhất là sổ Đội viên. viết cho cả đống ko để làm gì cả vì học sinh và phụ huynh chỉ quan tâm đến học bạ. còn sổ Đội giữ lại chỉ chật phòng, trả cho học sinh thì học sinh làm mất...

  (thanh khang)

 • SỔ SÁCH ƠI LÀ SỔ SÁCH

  NGÀY MỚI RA TRƯỜNG MÌNH CŨNG CHẲNG HIỂU CÁC LOẠI SỔ GÌ CẢ

  SAU 7 NĂM DẠY CŨNG MÌNH HIỂU: CÁC LOẠI SỔ CHẮNG ĐỂ LÀM GÌ

  THÔI, VÌ BÁT CƠM MANH ÁO MÀ RÁNG LÀM CHO ĐẸP NGHE CÁC BẠN

  (TRONG MỘT ĐÁM NGƯỜI GÙ, NẾU BẠN LƯNG THẲNG LÀ BẠN BỊ COI LÀ DỊ TẬT ẤY)

  (LINH)

 • phải giảm bớt sổ sách

  Nên làm như vậy để GV có thời gian nghiên cứu bài dạy nhiều hơn, kết hợp với việc cập nhật thông tin kiến thức thường xuyên để phục vụ công tác dạy học, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

  (Lê ngọc Hiền)

 • kế hoạch

  có những lúc làm nhiều sổ sách quá chẳng biết dúng cái nào vào cái nào, đến khi kiểm tra chỉ đếm đầu kế hoạch, tôi nghĩ GV chỉ cần những loại kế hoạch - Giáo án (có thể kết hợp soạn nhiều môn trong một cuốn);- Sổ ghi kế hoạch giảng dạy và ghi chép sinh hoạt chuyên môn, dự giờ, thăm lớp;- Sổ điểm cá nhân (không yêu cầu đối với giáo viên Tiểu học);- Sổ chủ nhiệm (đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp).là dk rồi, thời gian còn lại đầu tư cho bài soạn, mục đích cuối cùng của GV là bài giảng có chất lượng, có HSG

  (hoàng văn chuyên)

 • ở đâu cũng vậy thôi

  Các bạn đừng nhìn nhận vấn đề ở 1 khía cạnh nào đó. Chúng ta phải trải qua rồi thì mới biết đâu là nên đâu là không nên. Tôi tự hỏi Tại sao các lãnh đạo cấp cao khi đi họp, hội nghị họ vẫn ghi chép đó thôi. Để làm gì hả các bạn? Bộ Giáo Dục có công văn số 68 quy định là như vậy. nhưng thủ trưởng cỏ quan nơi bạn công tác thì lại có thêm những quy định khác . Bạn chống đối không làm sao?

  (Minh Phuc)

 • các loại sổ sách hiện nay

  K.h cá nhân, k.h chủ nhiệm, k.h gv giúp đỡ gv, k.h gv giúp đỡ hs, k.h tự bdtx, cộng thêm vô vàn các loại sổ, sổ họp hđ, sổ shcm, sổ dự giờ, sổ bdtx, ...phí phạm tốn kém nhất là kiểm định chất lượng, nản vô cùng.

  (nguyen thu huong)

 • quá nhiều loại sổ sách mà ko tác dụng

  Sao ở trường mình nào là giáo an, sổ nghị quyết, sổ tích lủy, sổ chủ nhiệm, sổ bồi dững thường xuyên, sổ dự giờ, kế hoạch bài dạy. Phải kêu với ai đây trời...?

  (phan thị hồng đóa)

 • Vẫn Nhiều sổ sách lám các bạn ơi

  Được thế thì còn gì bằng . Nhưng không đơn giản đâu các cô giáo ạ. Bộ, sở, phòng lại đề ra các chuẩn nọ chuản kia như trường chuẩnhay kiểm định chẳng hạn lại phải thêm hồ sơ này, hồ sơ kia thế là vẫn phải làm.

  (Hạnh)

 • các sổ phải làm?

  Quy định là thế nhưng rõ ràng kế hoạch giảng dạy là một sổ, ghi chép shcm là một sổ và dự giờ 1 sổ. Thành ra là ,6 loại sổ rồi còn gì.

  (Vũ Huyền)

 • Vẫn không giảm đk gì...

  Các bạn đọc lại cái gạch đầu dòng thứ 2 đi mình thấy hơi mâu thuẫn, vd: sổ kế hoạch giảng dậy thì không thể làm cả sổ họp đk nó có mẫu mà...

  (Nguyễn Hà Việt)

 • Quan trọng là triển khai thực hiện như thế nao?

  Đây là một tin vui đối với giáo viên nhưng mọi việc còn tuỳ thuộc vào sự nhìn nhận của lãnh đạo cấp cơ sở và việc triển khai thực hiện như thế nào. Đề nghị lãnh đạo Bộ GD-ĐT quán triệt tinh thần công văn tới Giám đốc các Sở GD-ĐT, thực hiện đúng công văn đặc biệt trong các kì thanh, kiểm tra, có như thế thì giáo viên mới đỡ khổ, không tốn thời gian vào những việc vô bổ.

  (Do Van Luong)

 • Thực trạng

  Cũng như các bạn, tôi thiết nghĩ nhiều loại hồ sơ cần phải làm như hiện nay thì ắt sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học bởi vì phải dành quá nhiều thời gian để hoàn thành các loại sổ. Nhiều lúc việc nhiều quá bù đầu không biết việc nào cần làm trước, việc nào làm sau. Đã vậy cuối kỳ hay cuối năm cứ lấy chất lượng học sinh để đánh giá giáo viên. Rất mong BGD cần cân nhắc để có hiệu quả tốt nhất cho việc dạy và học.

  (phạm thế lương)

 • bao giờ

  Làm thế nào để phép vua thắng lệ làng?

  (buinga1374@gmail.com)

 • Thực trạng

  Vào đầu năm học, giáo viên không biết làm bao nhiêu hồ sơ, riêng hồ sơ kết hoạch đã nhiều rồi. Kế hoạch cá nhân, kế hoạch bộ môn, hế hoạch mượn đồ dùng dạy học. Mà có phải một khối lớp hay một môn đâu. Làm xong các kế hoạch này mình mất gram giấy.

  (Khương Duy)

 • hô sơ sổ sách

  Ơ các trueơng giáo viên bọn minh làm hồ sơ sổ sách quá nhiều nếu bgdđ quy đinh gv chỉ xòn lại 4 loại hồ sơ thì gv mừng quá

  (cuong)

 • Sổ bồi dưỡng thường xuyên và Sổ dự giờ thăm lớp

  Thực chất là lãng phí thời gian của giáo viên. Vì phần đa giáo viên là sao chép! Còn việc dự gờ thăm lớp chỉ nên khuyến khích, không đưa vào bắt buộc. Vì thực tế giáo viên nhiều trường quá nặng tiết thực dạy ( có người 19 tiết thực dạy. Phần lớn là 14 tiết, chưa tính chủ nhiệm). Cả tuần được nghỉ một buổi để chuẩn bị cho công tác giảng dạy và thu xếp công việc gia đình. Do vậy, để hoàn thành chỉ tiêu 34 tiết / năm bắt buộc GV phải dự khống!

  (Lê thị Hạnh)

 • Lạm bàn về sổ sách

  Chớ có nghe mấy ông Bộ. Ngồi mát nghĩ nát chẳng ra cái gì mới. Riêng gạch đầu dòng thứ hai đã là 3 (Ba) loại khác nhau rồi (Kế hoạch Sổ ghi chép CM Sổ dự giờ)! Vài hôm nữa đánh giá học sinh tiểu học theo TT mới còn đẻ ra ối cái sổ phải làm. Cũng từ ông Bộ mà ra đấy. Đừng nghe người ta NÓI! Hãy xem người ta LÀM!

  (Xun_Ha)

 • Suy nghĩ về sổ sách của người thầy

  Sổ sách chỉ là hình thức,làm thầy cần có thời gian để nghiên cứu ,để cập nhật cái mới ,để tìm giải pháp nâng cao hiệu quả của bài dạy,tối ngày lo làm sổ sách để đối phó với kiểm tra ,thanh tra chẳng lợi lộc gì cả ,phí phạm thời gian...bây chừ nghỉ hưu rùi tôi còn rùng mình với những việc làm vô bổ ...và tại sao phải làm sổ sách để kiểm tra?

  (Trinh nguyen)

 • sổ.....

  Có chính xác không vậy? Vì mỗi giáo viên làm đủ loại sổ và hồ sơ không có nhiều thời gian làm lắm. Nhiều khi chẳng biết sổ đó ở chỗ nào vì quá lâu ko sử dụng

  (Nguyễn Ngọc Khuê)

 • sổ sách.com

  sổ sách nhiều ko quan trọng mà quan trọng nhất là lương cho giáo viên có đủ để ko phải nghĩ mai dạy thêm mấy h/s hay làm thêm mấy việc để kiếm thêm mấy trăm đi đám cưới đám... trưa nay mua gì ăn gì... lương lĩnh đủ trang trải cho 2/3 ko?

  ( Lê Chí Dũng)

 • Sổ sách?

  1/ Thời chưa có máy tính thì cứ chuyền tay nhau mà chép... chéo nhanh chép cho xong -chép không cần hiểu gì trong giáo án...miễn sao đầy sổ... là tốt rồi ( các sổ khác cũng vậy)2/ Ngày nay công nghệ phát triển: - Mới tò te với máy tính thì thuê người đánh hoặc mua giáo án...... - Khá hơn một tý thì Coppy hoặc tải về chỉnh sửa rồi in ra(Mình đã từng bán giáo án hoặc nhận đánh giáo án......kể cả các sổ sách khác.) Trang minh http://phuoctienb.violet.vn/ có rất nhiều lượt tải trong một môn....mà người tải về là người thành phố, đồng bằng... nhiều vùng miền khác nhau..

  (Nguyễn Hùng)

 • Sổ sách?

  NÓI TÓM LẠI:- Cấp trên yêu cầu bao nhiêu hồ sơ thì giáo viên có bấy nhiêu nhưng người ta chỉ nhìn chép hoặc chỉnh sửa và in ra mà thôi...... vì thời gian ngồi đọc qua tất cả các môn của ngày mai lên lớp thôi cũng không đủ chứ đừng nói đầu tư mọi thứ khác RẤT TỐN KÉM : công chép - giấy in mực in mà chất lượng....?- Sổ sách hầu như mang tính đối phó_ Nên tập trung kiểm tra chất lượng học sinh hơn là kiểm tra hồ sơ( HỒ SƠ CÓ THỂ NHỜ CÓ THỂ THUÊ CÓ THỂ MUA - CHẤT LƯỢNG HỌC SINH THÌ KHÔNG THỂ ĐỐI PHÓ....)

  (Nguyễn Hùng)

 • kể truyện thật

  tôi làm chủ nhiệm lớp 6 làm rất nhiều loại sổ kế hoạch giảng dạy, sổ cn , sổ hội họp, nói chung làm cái gì cũng cõ sổ, để làm minh chứng, váo danh sách chích ngang của hs trong phần mềm smas,thu tiền vở ghi có lô go nhà trường, thu tieennf đồng phục, các laoij quỹ, các loại tiền ung hộ..

  (tôi làm chủ nhiệm lớp 6 làm rất nhiều loại sổ kế hoạch giảng dạy, sổ cn , sổ hội họp, nói chung làm cái ...)

 • Khổ sách các loại

  Ôi.... cái sự này đã có từ ngày mồng 7 tháng 1 cơ đấy, thế mà ở chỗ Lai Châu nhà tớ cán bộ vẫn giữ nguyên cho đến hết năm học. Hôm nọ đi họp đầu năm ngồi cạnh đứa em nó cũng bảo vầy mình còn không tin, mình còn hỏi đi hỏi lại là " không phải luyện chữ" nữa à? nó bảo không, mình hoảng quá sợ nó lừa. Nay thì tin rồi, tin rồi. Không luyện chữ nữa nhé.

  (Huỳnh Nghĩa Bình)

 • Ai trả lời giúp !!!

  Tới tận hôm nay, ngày 22 tháng 8 năm 2014 trường mình vẫn yêu cầu làm sổ kế hạoch cá nhân và đồng thời vẫn có lịch báo giảng . Vì công văn của Sở có yêu cầu như thế! (Trong giáo dục lịch báo giảng có phải là kế hoạch giảng dạy không? kế hoạch cá nhân thì bao gồm tất cả các công việc của giáo viên được phân công trong năm học đó phải được thể hiện ở trong sổ này ). Mình trao đổi thì bị mắng là phát biểu lung tung. Còn cả sổ bồi dưỡng thường xuyên nữa...

  Ai là người kiểm tra việc thực hiên công văn này đây... công văn cứ ra mà giáo viên vẫn không thể thực hiện theo công văn... làm việc ở Sở ở trường thì  phải theo Sở Theo trường! Vậy đó...Buồn bực quá đi!

  (NGuyễn Phương)

 • yêu lắm hồ sơ giáo viên

  Cho em hỏi sổ ở gạch đầu dòng thứ 2 có cần dán nhãn ko? riêng ghi chép hội họp em đã có đến mấy loại rồi, họp chi bộ, họp hội đồng, họp tổ chuyên môn, họp nhóm, sổ ghi nội dung các văn bản chỉ đạo, sổ ghi chép nội dung các chuyên đề đổi mới,..., kế hoạch thì có kế hoạch cá nhân theo năm học theo tháng theo tuần, kế hoạch nhóm chuyên đề, kế hoạch chủ nhiệm,...?

  (Lê Yến Khanh)

 • lang phi!

  Van gan nhu khong thay doi. So ke hoach co ve ghep may loai so vao voi nhau. So sach 70% la cho nguoi kiem tra doc. No lang phi thoi gian, cong suc.. lam han che su tim toi cua gv, hinh thuc va chong doi la chinh. Gv chi day va hoan thanh so ( Tren 30 trang voi gv tieu hoc day van hoa) thi con biet gi xung quanh nua.Gv lac hau mot phan do so sach va nhung quy dinh den ca cach trinh bay so

  (minh hien)

 • thật tốn kém

  Trường nào cũng thế. Gv kêu trời vì quá nhiều HSSS. K biết làm nhiều loại họ sơ như thế có tác dựng j K. Theo mình thấy chỉ tốn time và tiền bác thôi chứ K có lợi j cả.

  (kali)

 • THAY ĐỔI MỚI LỚN ĐƯỢC

  Các bác nói cho lắm thì cũng vậy thôi. Cần có THAY ĐỔI LỚN  trong TƯ TƯỞNG TƯ DUY  của cả khối con người mắc bệnh cố chấp, cố tình không hiểu thì khó lắm. Soạn  Một giáo án phaỉ TÍCH HỢP TRONG đó nhiều nội dung GIáo dục  theo nhiều công văn lắm. THAY ĐỔI LỚN, THAY ĐỔI LỚN, KHÔNG THAY ĐỔI THÌ KHÔNG LỚN .

  (Lang Van Du)

 • Giáo viên đặc thù hởi mong mọi người cho ý kiến

  Xin Hỏi Báo pháp luật, Bộ Giáo dục và đào tạo

  ? Tôi là giáo viên đặc thù không phải chủ nhiệm lớp thì có phải làm them sổ chủ nhiệm không.

  ? tôi là giáo viên đặc thù trong quy định của bộ giáo dục sổ kế hoạch chủ nhiệm không phải làm nhiều trường thay vào sổ kế hoạch cá nhân vậy có đúng với quy định hay không ạ?  Mong được sự trả lời sớm nhất tôi xin chân thành cảm ơn

  (Hoàng Văn Hiếu)

 • bình luận

  trường mình cung một đống sổ như các bạn kể và lại có thêm: sổ sử dụng đồ dùng dạy học, sổ theo dõi HS giỏi, sổ theo giỏi HS yếu, sổ đầu bài (tiểu học à nghe!),...để nhớ coi...

  (thu thanh)

 • Dự giờ 2 tiết một tuần

  Không biết các nơi khác thế nào chỗ mình (1 huyện ngoại thành Hà Nội) phải dự giờ 2 tiết 1 tuần đấy. 1 năm 37 tuần, trừ đầu trừ đuôi cũng phải dự đc ít nhất 60 tiết. Trong khi cuốn sổ dự giờ in san đc nhà trường phát cho tối đa cũng chỉ thấy in đến 37 tiết.

  (Nản)

 • Sổ sách vẫn nhiều

  Mặc dù bộ đã có công văn như vậy nhưng Phòng sở đặt ra thêm ai kiểm tra. ví dụ một số phòng GD ở Hà Tĩnh vẫn yêu cầu phải cố hồ sơ minh chứng cho việc tụ học, nói vậy là đã áp đặt làm sổ tích lũy chuyên môn rồi

  (Lê Đăng Năm)

 • hỏi đáp

  Các giáo viên dạy chuyên đang gặp khó về sổ nhật ký học sinh. xi cho biết cách làm.

   Nếu trong 1 tháng phải nhận xét hết học sinh là không thể, vì tôi dạy khoảng 300hs/ tuần.

  (nguyen van cam)

 • Hồ sơ

  Thật vậy sao? hàng tuần tôi đều phải làm rất nhiều loại hồ sơ.

  Giáo án. Sau mỗi tiết học phải rút kinh nghiệm, đánh giá khả năng tiếp thu của HS. Ý thì hay nhưng làm đối phó vô nghĩa

  Hoàn thành biên bản sinh hoạt lớp, biên bản hoạt động NGLL

  Lên kế hoạch trong sổ chủ nhiệm, đánh giá, nhận xét

  Ghi chép rất nhiều nội dung Hop HĐ rồi họp Tổ CM lại ghi lại. mỗi tuần lại ghi lặp lai...kế hoạch tuần

  Chưa kể đến các báo cáo,laoij hồ sơ liên quan đến quyền lợi hs

  Dự giờ rút kinh nghiệm,

  Sổ điểm, thống kê từng con điểm 15' 1 tiết hàng tháng

  Sổ bồi dưỡng tx

  .....Đó là chưa kể đến việc chuẩn bị đồ dùng dạy học..

  Ôi Hồ sơ

  (vo thien)

 • Công văn nầy của bộ không có hiệu lực vì không đến được Hiệu trưởng các trường

  Công văn nầy bộ GD đã ban hành từ 08/01/2014 nhưng đến nay vẫn chưa có hiệu lực.

  (Võ Văn Hạnh )

 • sổ sách của GV

  Thế thì ít quá, ở trường của tôi phai noi đến biết bao nhiêu loại sổ mà kể, nhưng biết kêu ai bây giờ. Nếu à GVCN thì chỉ có việc làm sổ sách thôi.

  (nguyễn thu quyen)

 • giaoan

  Không biết còn nơi nào phải bắt giáo viên soạn tay nữa không . Năm học 14-15 này tại Chợ Đồn Bắc Kan vẫn còn bắt giáo viên phải soạn bằng viết tay đấy.mệt quá! Máy tính mua về bỏ không .

  (mai lan)

 • Nhiều chuyện

  Quận Đống Đa bắt viết tay sổ phân phối chương trình, k cho đánh máy mất bao thời gian. Giưa thủ đô mà cổ lỗ sĩ. Lại còn kiểm tra vở hs. K cho thay vở. Băt viết chính tả vào quyển phòng Giáo dục bán. Mệt.

  (Oanh)

 • Làm việc thừa

  Giáo viên phải làm chuyện vô bổ: sổ sinh hoạt chuyên môn, chép xong cất xó tủ, chỉ phục vụ mỗi việc kiểm tra. Sổ báo giảng, năm nào cũng thế, chép đi chép lại làm gì cho mất thời gian, chép xong cất xó tủ. Càng bày vẽ nhiều thì hs càng ngu đi. Vì cô bận viết sổ, chấm bài và nhận xét. Vì tối về còn bận làm thêm để đảm bảo cuộc sống chứ ai mang sổ về nhà nhận xét.

  (Oanh)

 • cũ rồi

  Bài này cũ rồi mà

  (nhu)

 • các loại sổ sách đây.

  Ở địa phương tôi gồm các loại sổ như sau: nghị quyết hội đồng, nghị quyết tổ, nghị quyết tuần( hay còn gọi là giao ban tuần); BDTX theo mô đun, BDTX tổ, BDTX trường, BDTX cá nhân, sổ theo dõi clgd, SCN, Sổ dự giờ, học bạ. Vậy sổ nào bỏ. Các loại sổ mang tính lí thuyết lại yêu cầu mỗi tháng 1 cuộc. Riêng họp tổ 1 tháng 2 cuộc. Gv chép cả tháng vưỡn thiếu.

  (hoài)

 • các loại sổ sách đây.

  Ở địa phương tôi gồm các loại sổ như sau: nghị quyết hội đồng, nghị quyết tổ, nghị quyết tuần( hay còn gọi là giao ban tuần); BDTX theo mô đun, BDTX tổ, BDTX trường, BDTX cá nhân, sổ theo dõi clgd, SCN, Sổ dự giờ, học bạ. Vậy sổ nào bỏ. Các loại sổ mang tính lí thuyết lại yêu cầu mỗi tháng 1 cuộc. Riêng họp tổ 1 tháng 2 cuộc. Gv chép cả tháng vưỡn thiếu.

  (hoài)

 • ̉đôi mơi để nâg cao chât lươg.

  Chăc một điêu la chât lương day hoc se đi lên.

  (mai mai)

 • Vo luyen viet chu dep

  Vo luyen viet chu dep thi sao? tai sao la GC roi ma van phai dung loai vo nay? Mat rat nhieu thoi gian

  (hoang Ngoc Hop)

 • hình thức quan trọng hay nội dung quan trọng?

  Cứ kêu tăng cường UDCNTT nhưng cấm dùng máy lattop dự giờ, cấm sổ sách báo cáo đánh máy, cấm in nội dung các cuộc hop mà chỉ đọc rồi bắt ngồi chép ghi lại. ... ôi thế thì máy tinh tg đâu mà dung, ? Bộ có biết bao điều cấm ở địa phuong tôi k? Núi hồ sơ mà chỉ dc viết tay....

  (le hồng)

 • Áp lực hồ sơ sổ sách

  Đến thời điểm này, 25/11/2014, giáo viên trường mình vẫn phải ghi sổ tự học tự rèn, 1 mẫu luyện viết chữ đẹp theo mẫu học sinh và thêm 1 vở trắng giáo viên phải tự luyện viết 1 bài/tuần. Chưa kể sổ liên lạc, cuối mỗi kì là giáo viên bộ môn phải ghi sổ của tất cả các học sinh toàn trường về bộ môn giảng dạy. Vì thế, nghe quy định chỉ áp dụng 4 loại hồ sơ trên giáo viên rất mừng nhưng trường vẫn buộc thực hiện thì cũng như không. Các cán bộ cứ chỉ đạo và gởi công văn nhưng lại không đi kiểm tra thực tế tại trường nên giáo viên khổ vẫn hoàn khổ mà thôi

  (Thao Trang)

 • áp lực sổ sách giáo viên tiểu học

  Gần hết học kì một rồi các loại sổ mới vế, còn bắt làm từ đầu năm đến nay. Có phải là quá muộn không. Tại sao không chuẩn bị trước khi vào năm học mới ??Nói không hết nỗi khổ của giáo viên tiểu học.

  (Trần Thị Thuý Hằng)

 • Hỏi về 4 loại sổ

  xIN HỎI : Chẳng lẽ loại sổ thứ hai ghi chép kế hoạch giảng dạy và dự giờ thăm lớp, sinh hoạt chuyên môn lại là 1 sổ hay 3 sổ mà Bộ GD lại quy định nghe chung chung chưa được cụ thể loại này nên mọi người còn đang tranh luận.

                                    Xin được nhận thông tin phản hồi nhe!

  (Ngọc An Phú)

 • Sổ học bạ có miễn không?

  Không thấy nhắc đến sổ học bạ nhỉ, không biết có miễn không?

  (Trần Nam)

 • qua´ nhiêˋu sổ sa´ch

  Ko biet thong tin nay co chinh xac ko? Truong minh nam ngoai thanh tra chuyen mon, hôˋ sơ phải gâˋn 20 loại, chẳng co´ t.g maˋ nghien cuu sach vo nua, chi lo ghi ghi chep chep cho day du thu tuc, laˋm nhung ko biet la để laˋm giˋ?

  (Mai Hoa)

 • Mệt quá

  Mình muốn hỏi đối với giáo viên mầm non thì sao ạ?

  (thức đêm làm hsss)

 • ke hoach ghi chep ho so so sach va lam ho so dau nam

  kế hoạch ghi chep hồ sơ sổ sách và làm hồ sơ sổ sach đầu nam

  (zoramnhuong)

 • thuc trang

  nên bỏ cuốn nhật kí giảng dạy

  (le)

 • Thay áo nền GD

  Nếu được như vậy Giáo viên tập trung vào chuyên môn thì GD sẽ có chất lượng nhiều hơn.

  (Nguyễn Xuân Quang GV vùng sâu)

 • cac sô phô câp lam nhiêu đê lam gi?

  Minh mơng qua k biêt cac sô phô câp co phai lam k nhi

  (hoang viện)

 • giảm tải sổ sách cho giáo viên có bớt vợi đi gánh nặng ghi chép?

  Sổ ghi kế hoạch giảng dạy và ghi chép sinh hoạt chuyên môn , dự giờ thăm lớp trước 3 quyển giờ ghi chung 1 quyển vậy là giảm đi 2 quyển nhưng sẽ dày hơn và nội dung ghi chép liệu có giảm?

  (nguyễn thị nguyệt)

 • Hồ sơ sổ sách nhiều...

  BGD đã ra quy định về 4 loại hồ sơ GV phải làm nhưng thực tế ở các trường GV vẫn còn phải làm quá nhiều loại sổ sách... Giá như thời gian để GV làm những loại hồ sơ ấy dành để đầu tư cho CM thì chất lượng GD sẽ đươc nâng lên nhiều...

  (Hạnh Trần)

 • Sổ kế hoạch dạy học bộ môn có phải làm nữa không?

  Kế hoạch dạy học bộ môn trong năm học có phải làm nữa không?

  (maihoa)

 • Hỏi

  Cho hoi mầm non thì như thế nào ạ.vi tôi thấy mầm non ctung toi qua nhieu loại sổ sách

  (Thu Hường)

 • Việt Nam trong tôi!

  Chào mọi người, em nghĩ đã là người Việt Nam thì các bác, các cô, các anh, các chị và các em đồng nghiệp phải nhớ câu này để khỏi sũy nghĩ và kêu ca nhiều gây mất đoàn kết nội bộ và ảnh hưởng đến công việc PHÉP VUA THUA LỆ LÀNG các bác ạ. Bộ bảo thế nhưng Sở, Phòng và.... cấp trên quy định thêm cho dễ quản lý..... đấy, họ bỏ thế và vì thế ta cần phấn đấu và làm mọi thứ để làm lãnh đạo mà ra thêm QUY ĐỊNH... chúc mọi người vui!

  (Hùng)

 • Loại thứ 2

  Loại sổ thứ 2 gồm ba sổ rồi: sổ ghi kế hoạch, sổ ghi chéo hội họp, sổ dự giờ thăm lớp.

  (Mimi)

 • Sổ sách

  Trường tôi có tổng 14 loại hồ sơ sổ sách các loại. Thật kk

  (Ha Huy Hung)

 • nỗi khổ tâm của gv tiểu học

  Bộ GD đã có công văn chỉ đạo giảm bớt các loại hô sơ cho giáo viên tiểu học, ai cũng vui mừng. Song, tổng số hô sơ phải làm vẫn lên tới 8,9 loại với li do là chuẩn bị hồ sơ để đánh giá ngoài. Vậy thì công văn của Bộ không giúp gì được cho chúng tôi rồi.Buồn quá,mệt mỏi quá!

  (khương thị hương liên)

 • binh luận

  Nhưng quan trọng nơi mình lam co quy đinh như vay không hay vẫn...

  (hsi)

 • can giam bot ho so so sach mam non

  Tôi thấy đối với hsss của mầm non cũng cần phải xem xét để giảm bớt đầu sổ giúp cho gv co´ nhiều thời gian hơn nữa trong việc tru trọng giảng dạy vaˋ làm dô dùng do chơi phục vụ cho tiet day. Đặc biệt laˋ sổ bồi dưỡng thường xuyên

  (duong thi thuy)

 • Giảm tải

  Sổ kế hoạch giảng dạySổ công tác giáo viên Sổ theo dõi học sinh(thay cho sổ điểm ở tiểu học) riêng sổ này tôi đã có hẳn chục quyển rồi vì dạy bộ môn.Sổ sinh hoạt cm dự giờ thăm lớpSổ báo giảng.- còn chưa kể quy định 23 tiết/tuần theo dung qd ở bậc Tiểu học và ngoài ra kiêm nhiệm việc khác nữa hỏi còn thời gian đâu tập trung vào cm

  (Tom)

 • các loại sổ quá nhiều trên Xín Mần Hà Giang

  bộ thì nói thế nhưng ở Hà Giang huyện Xín Mần thì nếu là GVCN lớp thì không dưới 14 đầu sổ nếu không tin mời các bác đến bất kỳ trường nào ở Xín Mần sẽ thấy ngay bây giờ gv làm nhiều sổ sách hơn lúc trước mong các bác có ý kiến chỉ đạo cụ thể để cho gv đỡ vất vả mà chuyên tâm vào dạy học chứ nếu cứ thế này chỉ lo làm sổ sách để cho họ kiểm tra

  (Nông Văn Sinh)

 • Hô sơ sổ sách của giáo viên mầm non.

  E thấy việc sưa đổi la hợp lý. Ngắn gọn

  (Hiep Ho)

 • giáo viên mầm non cần làm gì

  Vậy giáo viên mầm non còn những loại sổ nào vậy

  (nguyễn thị bạch lê)

 • giáo dục là quốc sách

  Quá nhiều sổ sách vậy thời gian đâu mà nghiên cứu bài và đây có phải là nguyên nhân dẫn đến chất lượng thấp và hậu quả của giáo dục.

  (vinh trung gialai)

 • bình luận

  Vấn đề là các trường có thực biện nghiêm túc công văn của bộ hay k?

  (oanh)

 • Công văn

  Sao công văn mới ra mà lại áp dụng từ tháng 1 năm 2014 vậy bạn

  (Ngô Thị Tâm)

 • Hỏi

  Công văn này có được gửi đến các trường không ạ?

  (Nguyễn Văn Sơn)

 • Tại sao có quy định GVBM dạy sinh hoạt tập thể ạ?

  Tại sao giáo viên bộ môn khi dạy không đủ tiết phải dạy thêm sinh hoạt tập thể ,trong khi SHTT la giáo viên chủ nhiệm mới có thể biết tình hình lớp mình. Trong khi giáo viên chuyên dạy có vài tiết sao có thể đánh giá được. Vì sợ tăng giờ cho GVCN mà thiệt thòi cho GVBM quá ạ.!

  (han)

 • Có nhất thiết phải làm nhiều sổ sách quá không?

  e cũng muốn điều này lắm,e cảm thấy nhiều sổ sách mà chỉ là hình thức,mất rất nhiều thời gian nhất là gv chủ nhiệm

  Lê Thị Thu Hường

  (hường)

 • cần bổ sung thêm sổ thống kê các loại sổ

  Giáo viên là chúa tể của những cuốn sổ,xin được kể sơ sơ: giáo án, sổ họp, sổ điểm cá nhân, sổ điểm chính, sổ Dự giờ, lịch báo giảng, sổ chủ nhiệm, sổ đầu bài, sổ nhật ký lớp chủ nhiệm, sổ kế hoạch cá nhân, sổ bồi dưỡng thường xuyên (các module bắt phải viết tay)

  (N. T. T)

*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác