Giáo viên chỉ còn phải làm 4 loại sổ sách

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có công văn số 68/BGDĐT-GDTrH chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường, theo đó quy định giáo viên chỉ phải làm 4 loại sổ sách như sau:

Ms. Thu Thủy
Ms. Thu Thủy
Ban Thư Ký Luật
- Giáo án (có thể kết hợp soạn nhiều môn trong một cuốn);
- Sổ ghi kế hoạch giảng dạy và ghi chép sinh hoạt chuyên môn, dự giờ, thăm lớp;
- Sổ điểm cá nhân (không yêu cầu đối với giáo viên Tiểu học);
- Sổ chủ nhiệm (đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp).

Công văn cũng yêu cầu các trường không được sử dụng các loại sổ sách nằm ngoài Điều lệ hoặc Quy chế do Bộ ban hành; tăng cường việc ứng dụng CNTT vào quản lý nhà trường.

Các nội dung này được áp dụng từ ngày 07/01/2014.

Xem nhiều nhất

Bình luận
9 lời bình
 • Sổ bồi dưỡng thường xuyên có phải làm nữa không

  Sổ bồi dưỡng thường xuyên, sổ phổ cập, chế độ học sinh có phải làm nữa không

  (Đinh Đức Hoàn)

 • Giáo viên làm sổ để làm gì?

  Sổ sách thường phục vụ cho các cấp quản lý kiểm tra, ký duyệt chứ không phục vụ trực tiếp cho giáo viên.

  (Ngô Đức Phi Thanh)

 • Nhiều sổ kế họach

  Chỉ riêng Kế hoạch gồm: kế hoạch giảng dạy, kế hoạch bộ môn, kế hoạch cá nhân, sổ dự giờ, sổ họp tổ . Không biết trường các bạn có  bắt làm những sổ này không?

  (Thanh Thu)

 • sổ chủ nhiệm in mẫu sẵn đã lỗi thời

  Thoi dai cong nghe thong tin ma gv fai ghi chep moi tay địa chỉ - thông tin cá nhân cua tung hoc sinh, các con điểm cac môn học cua tung hs vao So Chu nhiem ....tai sao khong cho chung toi photo va đóng thanh 1 bộ. Toi nghi giam HSSS cho gv la 1 viec rat tuyệt vời nhung nen xem xet kỹ lưỡng hơn nữa ...

  (Thu)

 • Tiêu đề

  chúng tôi thấy cần bỏ bớt một số loại sổ khi không cần thiết như: bồi dưỡng thường xuyên ,luyện viết của giáo viên hàng tuần ...Thục ra GV lên lớp cả ngày còn công việc gia dình ,bao nhiêu lầ sổ sách thì dâu thời gian nghiên cứu bài ,soạn bài nữa ,chỉ làm để chống dối ,không có hiệu quả

  (nguyễn thị Thanh)

 • Sợ sổ sách!

  Tôi dạy ở một trường Tiểu học ở Hà Nội. Giáo án chúng tôi phải soạn: Giáo án chính khóa, giáo án hướng dẫn học, giáo án hoạt động ngoại khóa, giáo án sinh hoạt Lớp, sinh hoạt Sao, giáo án an toàn giao thông, giáo án giảng day NSVMTL, Sổ chủ nhiệm cá nhân sổ Chủ nhiêm của khối (khối trưởng), Sổ Hội họp (Trong có viêt : họp hội đồng, họp sinh hoạt chủ nhiệm, họp sinh hoạt chuyên môn), Sổ dự giờ, sổ Điểm, Lịch báo giảng. Chưa kể năm nay lớp 1 không chấm điểm thì giáo viên lại phải làm sổ Nhận xét theo tuần. Nếu không phải làm các loại sổ sách này thì chúng tôi có thêm thời gian để chấm bài, nâng cao chuyen môn. Tôi không hiểu Các loại sổ sách có tác dụng gì mà bắt giáo viên làm lắm thế. Đề nghị cấp trên có quy định thật cụ thể về các loại hồ sơ (trước khi quy định nên làm khảo sát nhu cầu và sự cần thiết về hồ sơ đối với giáo viên) để GV bớt khổ.

  (Nguyễn Ngọc)

 • Tổng phụ trách phải làm cả hồ sơ giáo viên lẫn hồ sơ Đội có cần thay đổi không?

  phụ trách đội làm cả đống sổ đội cũng chỉ để kiểm tra thôi chứ tác dụng ko có gì lớn.

  thay vì kiểm tra sổ, sao ko kiểm tra chất lượng học sinh, thành tích các phong trào cùng với ảnh hoặc phim về các hoạt động Đội trong năm.

  ngán nhất là sổ Đội viên. viết cho cả đống ko để làm gì cả vì học sinh và phụ huynh chỉ quan tâm đến học bạ. còn sổ Đội giữ lại chỉ chật phòng, trả cho học sinh thì học sinh làm mất...

  (thanh khang)

 • SỔ SÁCH ƠI LÀ SỔ SÁCH

  NGÀY MỚI RA TRƯỜNG MÌNH CŨNG CHẲNG HIỂU CÁC LOẠI SỔ GÌ CẢ

  SAU 7 NĂM DẠY CŨNG MÌNH HIỂU: CÁC LOẠI SỔ CHẮNG ĐỂ LÀM GÌ

  THÔI, VÌ BÁT CƠM MANH ÁO MÀ RÁNG LÀM CHO ĐẸP NGHE CÁC BẠN

  (TRONG MỘT ĐÁM NGƯỜI GÙ, NẾU BẠN LƯNG THẲNG LÀ BẠN BỊ COI LÀ DỊ TẬT ẤY)

  (LINH)

 • phải giảm bớt sổ sách

  Nên làm như vậy để GV có thời gian nghiên cứu bài dạy nhiều hơn, kết hợp với việc cập nhật thông tin kiến thức thường xuyên để phục vụ công tác dạy học, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

  (Lê ngọc Hiền)

*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác