Quy định mới về nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

(TVPL) - Trong quý III này, cá nhân, tổ chức bán hàng hóa, dịch vụ sẽ phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho cơ quan quản lý thuế trước ngày 30/10.

Trước đây, theo quy định tại Thông tư 153/2010/NĐ-CP thì thời hạn nộp là vào ngày 20 tháng đầu tiên của quý tiếp theo, nộp cùng với hồ sơ khai thuế GTGT.

Mẫu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (số BC26/AC) trong Thông tư 64/2013/TT-BTC cũng có nhiều thay đổi, trong đó phải khai chi tiết hơn nhiều so với mẫu của thông tư 153.

Khi làm báo cáo này, đối với các loại hóa đơn thu cước dịch vụ viễn thông, hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn thu phí dịch vụ của các ngân hàng, vé vận tải hành khách, các loại tem, vé, thẻ… không phải báo cáo đến từng số hoá đơn mà báo cáo theo số lượng (tổng số) hoá đơn.

Cơ sở kinh doanh phải đảm bảo cung cấp được số liệu hoá đơn chi tiết (từ số…đến số) khi cơ quan thuế yêu cầu.

Tải mẫu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tại đây

Tải toàn bộ Thông tư 64/2013/TT-BTC tại đây

67,475Bình luận
10 lời bình
 • Tin tức thời sự pháp luật

  Rất hữu ích, Thông tư có rất nhiều nội dung tuy nhiên đa số là được kế thừa từ những văn bản pháp luật đã ban hành từ trước chỉ có một số nội dung được sửa đổi, bổ sung (nội dung mới). Vì vậy, việc tóm tắt những nội dung sửa đổi, bổ sung (nội dung mới) so với các văn bản đã ban hành từ trước như tin tức thời sự pháp luật đưa thế này là rất cần thiết và hữu ích, giúp người đọc tiết kiệm được thời gian, nguồn lực khi cập nhật nội dung văn bản pháp luật như vậy là giúp tiết kiệm được nguồn lực cho xã hội, tránh "Nhiều người cùng làm một công việc".

  Trân trọng!

  (Hoàng Tiến Dũng)

 • Hỏi về báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

  Cho em hỏi: Công ty em mới thành lập từ tháng 5/2013 có kê khai thuế GTGT theo tháng. Đến cuối quý II vẫn chưa hoạt động mà bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2013. Tuy nhiên đến Quý III chỉ kê khai thuế GTGT của thangs9 và tờ khai thuế TNDN tạm tính chứ ko kê khai Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơnn quý III. Vậy cho em hỏi Ko làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn có bị sao ko ạ?

  (Vũ Thị Sớm)

 • Báo cáo hoá đơn sử dụng làm sai

  cty em làm báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quí 3/2013 do có 1 hoá đơn huỷ em không cộng vào dẫn đến số tồn sai,giờ em phải làm sao,em sửa lại nộp có bị phạt không có thông tư nào đi kèm không.Mong anh chị trả lời jum em sớm.em cảm ơn.

  (Trần thị thanh)

 • 136855

  Em vừa được chị quản lý thuế bên em thông báo là từ tháng 12/2013 bên em phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng nhưng em ko biết làm thế nào, trên phần mềm chỉ có báo cáo theo  quý thôi.

  Mọi người gỡ rối hộ em với. Xin chân thành cảm ơn

  (Hoàng Thị Dung)

 • 16021210

  xin mọi người cho biết lập báo cáo tình hình sử dungj hóa đơn theo tháng trên excel theo  biểu mẫu nao  ak ?

                                                                                                                                                    (      nguyễn thị huyền )

  (Nguyễn Thị Huyền)

 • báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng

  Mình cũng vừa bị rắc rối vì báo cáo sử dung hóa đơn theo tháng vì nếu vào luôn mục "Hóa đơn" trên phần mềm thì chỉ có mục báo theo quý thôi, nhưng mình mày mò mãi thì "lòi" ra là nó nằm ở trang hỗ trợ kekhaithue.gdt.gov.vn đó, vào mục "tài khoản"->"danh sách tờ khai đã đăng ký nộp qua mạng"->"BC26/AC- Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn - theo tháng" ->"Đăng k the tờ khai"...... đến đây rồi thì các bước tếp theo sẽ dễ lắm cứ theo trình tự thôi, chúc các bạn thành công nhé!

  (Lê Thị Hiền)

 • Nộp báo sử dụng hóa đơn

  Công ty em ngày 31/7/2013 nộp thông báo phát hành hóa đơn ngày bắt đầu sử dụng là ngày 6/8/2013 thì phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (theo tháng - DN mới thành lập) từ tháng 8 hay tháng 7 đã phải nộp rồi ạ? Vì ngày 6/8/2013 công ty em mới được phép sử dụng hóa đơn nên từ tháng 8/2013 em bắt đầu làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, nhưng chi cục thuế nói ngày 31/7/2013 em đã nộp thông báo phát hành hóa đơn tức là đã có hóa đơn rồi nên phải làm báo cáo sử dụng như thế là đúng hay sai ạ

  (Nguyễn Thị Hường)

 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo thang

  Công ty thanh lập ngày 26/03/2013 và thông báo phát hành hóa đơn ngày 14/01/2014. Đến 19/04/2014 chưa phát sinh hóa đơn bán ra.

  Kế toán không gửi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng mà chỉ gửi báo cáo tình sử dụng hóa đơn theo quý thì có được không. và ngày 20/04/2014 gửi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tháng 01, tháng 02, tháng 03 và quý 1/2014 có được không. (công ty gửi báo cáo qua mang FPT )

  (Phạm Thị Yến)

 • Báo cáo tình hình sử dung hóa dơn

  Công ty em làm báo cáo tình hình sử dụng hóa dơn quý 1/2013 do có 1 hóa đơn hủy do khách hàng trả lại nhưng khi kê khai BC SDHĐ lẽ ra hóa dơn hủy đó e phải kê vào mục xóa bỏ, nhưng e lại kê vào mục hủy. Giờ e làm lại BCSDHD nộp CCT liệu có bị phạt không ạ.Mong anh chị Giúp e .( Bên e khai thuế qua mạng ạ)

  (lequyen)

 • Sai sót

  "theo quy định tại Thông tư 153/2010/NĐ-CP" ? Không hiểu

  (Trần Thị Kiều Ly)

*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác