DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Yêu cầu mở lối đi

Tôi có 1 miếng vườn, xung quanh là các vườn khác bao quanh, không tiếp giáp với đường công cộng và  không có đường mòn nào đi từ vườn tôi ra đường công cộng nên rất khó khăn trong việc đi lại canh tác. Phải đi nhờ ngang một miếng vườn của ông Võ Văn Linh, việc đi nhờ nầy đã tồn tại hơn 20 năm nay, vì miếng vườn của Ông Võ Văn Linh giáp với đường công cộng. Đến nay, Ông Võ Văn Linh không cho đi nữa. Tôi đã nhờ UBND Hòa Giải, nhưng không thành. Tôi gửi đơn đến Toà Án để nhờ can thiệp với yêu cầu là mua lối đi. Phía tiếp nhận hồ sơ tại Tòa án đề nghị tôi bổ sung chứng cứ là: Viết một tờ xác nhận là:  đất đó không có lối đi ngoài lối đi qua thửa đất của Ông Linh và tìm những người xung quanh thửa đất đó, ký tên xác nhận. Tuy nhiên, khi tôi làm tờ xác nhận và tìm những người xung quanh ký tên. Thì gặp 2 khó khăn:

Thứ nhất, Khi tôi làm đơn với nội dung là: Đề nghị xác nhận   đất đó không có lối đi ngoài lối đi qua thửa đất của Ông Linh thì mọi người sẽ không chịu ký tên vì họ nghĩ đất đó có thể đi ra nhiều đường công cộng ngang qua một số đất khác, chứ không phải đất không có lối đi. Tuy nhiên, nếu đi qua đường công cộng ngang các lối đi đó thì các chủ đất đó không đồng ý.

Thứ 2, mọi người không chịu ký tên vì họ nghĩ không có liên quan gì đến vụ việc nầy, nên không muốn liên lụy và không muốn thiên vị về cá nhân ai.

Khi gặp khó khăn trên, tôi có đến UBND, nơi tổ chức hòa giải để xác nhận đất không có lối đi, ngoài lối đi qua thửa đất của Ông Võ Văn Linh, thì Toà án không chịu, Toà án nói: Phải có xác nhận của mọi người xung quanh mới được! Vì tôi nghĩ UBND Xã có đến xác minh trong quá trình Hòa Giải nên có thể xác nhận được.

Vậy xin hỏi:

Thứ nhất, Chính quyền UBND Xã có thể xác nhận được không. Nếu không được, tôi làm đơn đề nghị Thẩm phán: Xem xét, thẩm định tại chỗ có được không? Chi phí ai chịu, và bao nhiêu?

Thứ hai, tôi thấy Thủ tục tố tụng quá rườm rà, không thống nhất, khiến tôi phải chạy tới/chạy lui nhiều lần để bổ sung thủ tục tố tụng. Vậy sự việc của tôi có thể đến cơ quan nào khác giải quyết ngoài cơ quan Tư pháp. Có thể đến UBND Huyện được không?

  •  37177
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…