DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xử lý việc sử dụng ma túy của hotgirl Ngân 98 ra sao?

Avatar

 

Gần đây đang xuất hiện thông tin nổi trên tất cả trang mạng về vụ việc hotgirl Ngân 98 dương tính với ma túy trong bar ở Tây Ninh và bị tạm giữ.

Mới đây, công an TP.Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) chính thức xác nhận thông tin hot girl Ngân 98 (tên thật Lê Thị Ngọc Ngân, sinh năm 1998, ngụ tỉnh Bình Định, trú quận 8.TP.HCM) bị bắt vì liên quan đến việc sử dụng chất kích thích , dương tính với ma túy trong bar ở Tây Ninh và bị tạm giữ. Vậy, liệu việc sử dụng trái phép chất ma túy như vậy sẽ bị xử lý như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho sử dụng ma tuý

 

 

Về ma túy, không ít người thắc mắc, liệu những thanh niên đã sử dụng trái phép chất ma túy trong đêm hội sẽ bị xử lý như thế nào?

Ma túy là tên gọi chung chỉ những chất kích thích khi dùng một lần có thể gây nghiện có nguồn gốc tự nhiên hay nhân tạo. Là chất gây nghiện chất hướng thần được quy định trong các danh mục do Chính phủ ban hành.

Tại Khoản 1,2 Điều 21 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về hình thức xử phạt về hành vi sử dụng chất ma túy như sau:

- Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng trái phép chất ma túy

- Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi về tàng trữ, vận chuyển hoặc chiếm đoạt chất ma túy trái phép; Tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc chiếm đoạt tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy; Sản xuất, mua, bán những dụng cụ sử dụng chất ma túy trái quy định của pháp luật.

Đồng thời còn áp dụng các biện pháp xử lý bổ sung, biên pháp khắc phục  khác như tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Như vậy, việc sử dụng trái phép chất ma túy sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Đồng thời, hiện nay Bộ Luật hình sự không quy định cụ thể về xử lý hành vi sử dụng trái phép chất ma túy .Tuy nhiên tùy thuộc vào mức độ vi phạm hành chính sử dụng trái phép chất ma túy có thể cấu thành các tội khác nhau.

  •  2940
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…