DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xử lý tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất trong trường hợp bên thế chấp tài sản chết

Kính gửi các Luật sư, em có một vấn đề muốn nhờ các Luật sư tư vấn, như sau:

Tháng 5/2013 Ngân hàng em có ký họp đồng tín dụng vay vốn cho ông Nguyễn Văn A, tài sản thế chấp là giá trị quyền sử dụng đất (có đầy đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ông Nguyễn Văn A), đã được công chứng, đăng ký giao dịch bảo đảm theo đúng quy định. Thời hạn cho vay là 48 tháng.

Đến tháng 3/2014, ông A chết đột tử, không để lại di chúc.

Đến thời điểm chết ông A chưa kết hôn lần nào, hàng thừa kế thứ nhất có bố, mẹ đẻ của ông A; hàng thừa kế thứ hai có em trai ruột của ông A.

Tháng 6/2014, bố, mẹ ông A có văn bản từ chối nhận di sản thừa kế (đã được công chứng theo quy định).

Khi ngân hàng bên em mang giấy tờ quyền sử dụng đất nêu trên đến đề nghị Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản bán đấu giá để thu hồi nợ thì Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản không chấp nhận với lý do tài sản chưa có ý kiến của người thuộc hàng thừa kế thứ 2.

Ngân hàng bên em đã nhiều lần liên hệ với em trai ông A để thỏa thuận về việc xử lý tài sản thế chấp, nhưng em trai ông A không hợp tác.

Vậy, đề nghị các Luật sư tư vấn giúp làm thế nào để ngân hàng có thể xử lý được tài sản thế chấp, thu hồi nợ trong trường hợp này?

Xin trân trọng cảm ơn.

 

  •  1817
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…