DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xử Lý Hình Sự Với Việc Gây Tai Nạn Giao Thông Làm Chết Người

Avatar

 
Thưa luật sư,
Vì đây là lần đầu vào trang web nên em không biết được luạt sư nào là chuyên về luật hình sự.
Mong luật sư tư vấn giúp em trường hợp sau liên quan đến việc gây tai nan giao thông làm chết người.

Hiện tại bạn em đang bị giam giữ chợ điều tra vụ án tai nạn giao thông, tới nay bạn em bị giam đã được 5ngày. Bạn em lái ôtô và có liên quan đến vụ án tai nạn giao thông làm chết người.

Theo như bạn em mô tả thì: người lái xe máy đang bị say và lái xe với tốc độ rất cao (khỏang 80-90km/h). Lúc đó buổi tối, trời lại mưa bay bay, khi xe bạn em đang tấp vào lề thì người lái xe gắn máy thấy xe ôtô nên cho thắng lại nhưng do tốc độ xe gắn máy quá nhanh nên nạn nhân đã bị té và khi té thì xe gắn máy có va chạm vào xe ôtô của bạn em.

Bạn em nói lúc đó có nghe tiếng động nên mới biết nhưng do quá lo lắng và sợ bị dính liếu đến xe ôtô vì xe của gia đình nên bạn em quyết định chạy về nhà. Em biết lẽ ra bạn em ở lại giải quyết thì không nghiêm trọng như bây giờ.

Sau đó, công an giải quyết tai nạn được người dân xung quanh nhận diện ra số xe bạn em nên đã trình báo công an là ôtô bạn em đã gây ra tai nạn.

Bạn em được mời lên điều tra cùng việc giam giữ xe để tiến hành khám xe. Lúc ấy nạn nhân đang được cấp cứu.
Khoảng 10ngày sau thi nạn nhân chết. Gia đình bạn em đã cố gắng thương lượng với gia đình nạn nhân và xin được bồi thường thuốc men cũng như chi phí tất cả nhưng bị từ chối và họ khăng khăng bạn em đã làm chết người nên hẹn ra tòa.

Sau đó công an điều tra và tiến hành khám xe, có mời người nhà nạn nhân lên cùng chứng kiến việc khám xe nhưng họ từ chối.
Kết quả từ phía công an cho thấy nạn nhân thắng gấp và xe có va chạm vào xe ôtô bạn em, sau khi té xe va chạm chứ không phải do xe bạn em tông vào nạn nhân mà làm nạn nhận bị té.

Điều đáng trách ở đây là bạn em lại bỏ đi không ở lại giải quyết, do đó, gia đình bạn em đã hết sức muốn được thông cảm và thương lượng nhưng bị từ chối.

Em biết việc nạn nhân đã chết là một mất mát to lớn cho gia đình, em cũng phần nào cảm nhận được nỗi đau đó và cũng muốn làm điều gì đó đề bù đắp nhưng gia đình nạn nhân cứ một mực là bạn em đã gây tai nạn và phải bị xét xử đồng thời cho rằng công an đã làm sai bao che cho bạn em.

Gia đình nạn nhân đã gửi đơn kiện khắp nơi, gửi đơn đến tòa án và chủ tịch xã. Sau đó công an đến bắt bạn em tạm giam.

Hiện tại em rất hoang man, vụ án xảy ra cũng được mấy tháng, em nhớ khoảng thời gian là giữa tháng 01/.2010. Ban đầu em không lo lắm vì em tin vào sự thật vào công lý và thật sự bạn em không gây ra tai nạn mà chỉ là có liên can đến tai nạn. Thậm chí em thấy tội nghiệp cho bạn tự dưng trở thành nạn nhân cho một kẻ say xỉn chạy xe nhanh gây ra tai nạn.

Nhưng giờ đây em thấy bạn em bị bắt, bị tạm giam, em lo lắng vô cùng, thậm chí nhiều người nói có thể bị tù ít nhất là 1năm. Thật khủng khiếp, bạn em đang có rất nhiều dự tính cho tương lai, bạn em còn rất trẻ, không thể để vụ án nầy ảnh hưởng đến tương lai bạn ấy.

Luật sư có thể tư vấn cho em về trường hợp trên, liệu bạn em có bị ở tù không? và liệu em muốn thuê luật sư để biện hộ cho bạn em đuợc không? khả năng để bạn em tự do là bao nhiêu phần trăm?

Không lẽ người khác gây ra tai nạn và tử vong thì bạn em lại cũng bị tù tội sao? Rất mong được luật sư tư vấn trong thời gian sớm nhất và mong luật sự hiểu được nỗi lo lắng của gia đình em.

Xin Cảm ơn và trân trọng.


  •  10916
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…