DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn về việc tách sổ đỏ nhưng chủ sổ đỏ không hỗ trợ

Kính chào các luật sư,

Gia đình tôi có một vấn đề xin được tư vấn:

Ông bà nội tôi mất không để lại di chúc. Năm 2011 bố tôi, chú và 2 cô (4 người) có lập một bản thỏa thuận chia đất kèm sơ đồ ra phòng công chứng ký. Mỗi người giữ một bản. Sau đó một thời gian chú tôi làm sổ đỏ và đứng tên toàn bộ đất đai.

Đến hiện tại, bố tôi bị tai biến đi lại khó khăn. Tôi đại diện bố gặp chú để xin tách thửa đất cho bố tôi như thỏa thuận năm 2011. Chú tôi nộp hồ sơ lên quận để xin tách sổ đỏ cho bố tôi, nhưng hồ sơ được bên Quận trả về với lý do là không đủ điều kiện tách thửa, vì lô đất có chiều ngang dưới 3m (lô đất của bố tôi hình chữ L, gồm 30mx6m và 14mx1m nối ra đường hẻm khu dân cư).

Nay chú tôi nhất quyết không chịu thương lượng để thêm đất để thửa đất của bố tôi đủ điều kiện để tách sổ. Nhất quyết bảo phải làm theo thỏa thuận. Trong khi theo thỏa thuận thì không đủ điều kiện để tách sổ cho bố tôi. 

Vậy tôi xin kính mong các luật sư hãy cho tôi lời khuyên:
-Tôi có thể giúp ba gửi đơn ra pháp luật để xin hỗ trợ tách sổ không (vì ba tôi đang bị tai biến). Vì theo thỏa thuận thì không đủ điều kiện của quận để tách sổ
-Tôi và gia đình đã cố gắng thương lượng với chú, nhưng chú nhất mực không chịu thương lượng và bắt phải làm theo thỏa thuận

Tôi có đính kèm hình minh họa:

  •  3527
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…