DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn về tranh chấp quyền sử dụng đât đã được mua bán.

Avatar

 
    Xin chào các luật sư.Tôi hiện đang gặp phải tình huống cấp bách cần phải giải quyết mà vẫn chưa có phương án thích hợp.chuyện là như sau: Gia đình tôi có mua một miếng đất của bác tôi (tức là anh trai của mẹ tôi). Trong hợp đồng mua bán có ghi rõ sau năm năm thì gia đình tôi có nhiệm vụ phải trả hết số tiền trị giá của miếng đất, mỗi năm trả một ít. Nhưng trong thời gian vừa qua tuy chưa hết thơì hạn hợp đồng nhưng gia đình bác tôi đã vi phạm hợp đồng. Tức là phía bác tôi đã lán chiếm phần đât bán cho gia đình tôi cả về chiều ngang lẫn chiều dọc để xây nhà trên đất đó và đã hoàn tất. Vậy gia dình tôi di khởi kiện có dành lại đất đuợc không và khởi kiện ở đâu? 
    Điểm khó khăn mà tôi đang vuớng mắc đó là: Hợp đồng mua bán đất chỉ có hai bên ký với nhau và không được công chứng. Nhưng ở thời điểm mà ký kết hợp đồng gia đình bác tôi vẫn chưa có chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất đó. tức là sau khi bán cho gia đình tôi thì bác tôi mới đựơc cấp quyến sử dụng mảnh đất đó. Chuyện là địa phương tôi đang ở mọi người mua bán với nhau chỉ qua giấy tờ viết bang tay không qua chứng thực và gia đình bác tôi cũng vậy. Sau khi bán đất cho gia đình tôi thì bác tôi mới đựơc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do thời điểm đó mới có đợt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tất cả nh ư ng hộ ch ưa c ó giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tóm lại tại thời điểm gia đình tôi mua mảnh đất đó bác tôi vẫn chưa có giấy chúng nhận quyền sử dụng mảnh đất đó, bác tôi cũng chi mua bán tay mà thôi. vậy bây giờ tôi phải làm sao để đòi lại công bằng. Tôi đang rất nóng lòng chờ tin từ các luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.
  •  4408
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…