DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn về phí cầu đường

Trạm thu phí cầu Gianh  được thành lập sau khi cầu Gianh được xây xong (bằng nguồn vốn ODA) đưa vào khai thác sử dụng  năm 1998 . với nhiệm vụ thu phí  các  phương tiện giao thông  của  tổ chức, cá nhân  sử dụng  cầu  Gianh  (tức là  đi qua cầu gianh ) .

Tính đến nay đả hơn 10 năm  chắc đả hoàn vốn . nhà tôi ở cách cầu gianh chỉ 100m ( tức giữa cầu và trạm ) . nên việc sinh hoạt hàng ngày trong địa phương  đều phải  sử dụng phương tiện qua lại trạm thu phí thường xuyên ( có thể nói : mở mắt ra là phải qua trạm thu phí ) nhưng cứ mổi lần qua trạm là phải mất tiền (phí qua cầu ) ,


Nhưng thực tế lại không qua cầu (tức là không sử dụng cầu )  ; đóng góp tiền cầu 10 năm nay  đả  khá nhiều  nên cũng bức xúc , tôi có chất vấn cán bộ , nhân viên trạm thu phí cầu gianh  là tôi không qua cầu tại sao lại  nộp phí qua cầu  thì  họ bảo là thu  phí đường bộ.


Tôi  cố tìm tài liệu trên mạng  vẫn không thấy trạm thu phí đường bộ  mà chỉ thấy tên " Trạm thu phí cầu gianh "  theo quyết định 1327/1998/ QĐ-BTC  ban hành mức thu phí cầu gianh  , nếu quyết định này còn hiệu lực  thì tôi không thuộc đối tượng nộp phí .  thực tình tôi cũng chẳng hiểu  thế nào ? nhưng nghỉ nếu thu phí đường bộ thì phải đổi tên trạm  lại thành "Trạm thu phí Đường bộ  " thì mới đúng . 


Vậy tôi muốn luật sư cung cấp giúp tôi  về chức năng , nhiệm vụ  của trạm thu phí cầu gianh  hiện nay  theo các  văn bản luật  của các cơ quan chức năng  thuộc thẩm quyền .


Và nhờ LS tư vấn giúp  vấn đề này như thế nào ? tôi có được cấp thẻ miển phí qua trạm thu phí cầu gianh không  , vì tôi không qua cầu mà . nếu phải nộp tại sao lại đặt tên trạm là trạm thu phí cầu gianh ./.


Xin cám ơn luật sư .

  •  16131
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…