DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn thủ tục khởi kiện UBND phường An Phú Đông quận 12, Tp.HCM

Kính chào các anh chị tư vấn và các bạn,

Tôi đang cần mọi người tư vấn và hướng dẫn thủ tục để khởi kiện UBND phường An Phú Đông, quận 12, Tp.HCM. Chi tiết sự việc như sau:

- Gia đình tôi và 2 nhà còn lại cùng ngụ tại hẻm đường Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12. Theo quy hoạch lộ giới hẻm thì cổng của 3 nhà đều nằm trên quy hoạch lộ giới của hẻm. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng cổng, tôi đã có được sự đồng ý (bằng văn bản) của chủ tịch phường về việc xây dựng kèm theo cam kết tự nguyện tháo dỡ khi có quyết định thi công lộ giới hẻm mà không kèm theo bất cứ điều kiện gì.

- Trong suốt nhiều tháng qua, các cán bộ chính quyền của UBND phường An Phú Đông liên tục đến nhà tôi để đo và thông báo quyết định cưỡng chế vi phạm xây dựng. Nhận thấy sự việc có dấu hiệu không công bằng khi chỉ duy nhất gia đình tôi bị cưỡng chế, tôi đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại lên UBND phường An Phú Đông để yêu cầu xử lý thỏa đáng. Trong trường hợp mở rộng lộ giới hoặc cưỡng chế vi phạm, thì tất cả các nhà còn lại cũng phải thực hiện để thể hiện sự công bằng của pháp luật. Hơn nữa, các gia đình còn lại đều là Đảng viên, hơn ai hết, họ phải là người đầu tiên chấp hành và nêu gương cho những người dân bình thường như tôi. Rất tiếc, tất cả các khiếu nại của tôi đều không được giải quyết.

- Tôi tiếp tục khiếu nại lên UBND quận 12. Sau đó, UBND quận 12 ra quyết định yêu cầu UBND phường An Phú Đông báo cáo sự việc nhưng UBND phường An Phú Đông đã không phản hồi.

- Đến 8h15 ngày 07/08/2012, tổ cưỡng chế đã xuất hiện trước nhà tôi và tiến hành cưỡng chế. Trong nhà lúc đó chỉ có ba mẹ tôi (đã trên 70 tuổi) và các cháu nhỏ. Mặc dù ba mẹ tôi yêu cầu chờ 30 phút để tôi từ cơ quan chạy về rồi làm việc với tôi nhưng tổ cưỡng chế vẫn cương quyết thi công.

- Sau khi về nhà, tôi yêu cầu được gặp tổ trưởng tổ cưỡng chế cũng như yêu cầu được xem quyết định cưỡng chế thì không có ai đứng ra giải quyết. Tất cả công việc họ làm là tập trung đập phá nhanh nhất có thể.

- Mặc dù tôi đã đưa ra quyết định của UBND quận 12 về việc yêu cầu UBND phường An Phú Đông thực hiện việc khiếu nại của tôi nhưng vẫn không có ai nhận là tổ trưởng tổ cưỡng chế để làm việc với tôi.

- Kết thúc buổi cưỡng chế lúc 11h15 ngày 07/08/2012, có 1 người thuộc ban tư pháp của phường làm biên bản cưỡng chế và yêu cầu tôi ký xác nhận. Đến lúc đó tôi mới được đọc quyết định cưỡng chế và biết 1 người đang có mặt tại khu vực cưỡng chế là tổ trưởng tổ cưỡng chế.

Trong quá trình cưỡng chế, ba của tôi đã bất tỉnh vì đau tim và phải vào bệnh viện cấp cứu (có cán bộ của phường theo đến tận phòng cấp cứu).

Mọi người có thể tham khảo hình ảnh đính kèm hoặc tại link sau
http://www.youtube.com/watch?v=Usg3Bex80bk

Rất mong mọi người tư vấn và hướng dẫn tôi đòi lại công bằng trong việc này. Tôi cần trả lời 3 vấn đề sau:
- Khi UBND quận 12 đã có quyết định yêu cầu UBND phường An Phú Đông trả lời khiếu nại của tôi nhưng UBND phường An Phú Đông vẫn phớt lờ và quyết tâm cưỡng chế thì UBND phường có sai phạm không ?
- Quá trình làm việc của tổ cưỡng chế như vậy có đúng với quy định của luật pháp không ?
- Tôi có quyền khởi kiện để UBND phường An Phú Đông phải thể hiện sự công minh của luật pháp với các nhà còn lại không ? Đặc biệt đó là các Đảng viên.

Chân thành cảm ơn thông tin tư vấn của mọi người

  •  18837
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…