DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin luat sư tư vấn về tranh chấp đất đai!

Trước năm 2003 ở quê tôi đất đai chưa được cấp sổ đỏ nên được canh tác ,sử dụng bừa bãi nhưng đến năm 2003 do có các dự án trồng rừng nên được nhà nước cấp sổ đỏ ,phân chia đất đồi cho từng hộ gia đình.và viêc phân chia đó lại dựa vào đất ruộng mà hộ gia đình đó đang sử dụng .

Và có sự nhất trí của các bên liền kề.do đó nhà tôi được cấp sổ đỏ cho môt mảnh đất nằm ngay trên đất ruộng nhà tôi nhưng lại được ông A(người đang tranh chấp)sử dụng từ trước đó cho đến bây giờ.hiện nay gia đình tôi không muốn cho ông A tiếp tục sử dụng nữa.nhưng ông A không chịu và đã làm đơn kiện gia đình tôi ra tòa.

Vậy tôi xi hỏi:

Việc làm của tôi có đúng không?và tòa án căn cứ vào đâu để giải quyết?

Tôi xin hỏi thêm là khi UBND xã tiến hành hòa giải thì ông A không có một loại giấy tờ gi về mảnh đất trên và đem theo một người trong họ làm chứng cứ là ông đã khai phá ra mảnh đất này thì được coi là chứng cứ xác đáng không ?

Cá nhân,hộ gia đình sử dụng đất ổn định,liên tục trong bao nhiêu năm thì được coi là đất của mình.và luật đất đai có quy định gì về quyền sở hữu giữa đất đồi và đất ruộng liền kề không?

Xin cảm ơn luật sư.
  •  5029
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…