DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi về đồng phạm trong tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Avatar

 
Xin chào Luật sư.
Xin luật sư cho tôi hỏi, đồng phạm với vai trò giúp sức trong vụ án lừa đảo có biểu hiện cụ thể như thế nào?
Tình huống: A và B là vợ chồng.A là công chức, không hay biết và không liên quan đến công việc kd của  B. B là ngf kd nhà đất, mua đi bán lại rất nhiều và thường xuyên liên tục. Do đặc thù việc mua-bán nhà đất bắt buộc phải có đủ chữ ký của A và B, nên A đã ký vào phần có liên quan. Sau một thời gian, B đã làm giả sổ đỏ mà A không hề biết, sau đó B đem bán nhà đất (bìa giả) cho C, và trong quá trình diễn ra mua-bán, B gọi  A ra văn phòng công chứng ủy quyền cho B được toàn quyền mua bán đất trên (bìa giả) cho C. A vì quá tin tưởng  B và nghĩ rằng việc mua bán lần này cũng giống như nx lần trước, nên A không hề kiểm tra mà ký luôn vào phần của mình, sau đó B đã bán được mảnh đất trên cho C, với chữ đầy đủ chữ ký của 2 vợ chồng (A và B). sau một thời gian, C phát hiện bìa giả và tố cáo với  CA.
Vậy xin hỏi, A có đồng phạm với  B ko? vì sao? nếu có, trách nhiệm của A đến đâu, xử tội gì, hình phạt chịu án bao nhiêu năm?
Xin cảm ơn các luật sư và mong hồi âm càng sớm càng tốt. xin cảm ơn.
  •  9878
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…