DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin Hỏi Trộm cắp tài sản của người nước ngoài phải xử lý như thế nào ?

Avatar

 

Kính gửi các luật gia toàn quốc !

1) Gia đình tôi ở HÀ NỘI có mở một khách sạn mini. chúng tôi tuyển nhân viên trên báo , có 01 nhân viên đến xin việc làm . Trong thời gian thử việc , anh ta có hành vi trộm cắp tài sản của người nước ngòai đang cư trú tại khách sạn và hiện đã bỏ trốn.
 ( Có nhân chứng nhìn thấy anh ta chạy ra khỏi khách sạn và mang theo túi xách đồ ).
( Trong đó 02 người nước ngoài kê tài sản là 02 máy tính xách tay và 02 chiếc điện thoại di đông, trị giá khoảng 40 triệu vnđ là lúc mua mới . nhưng đã sử dụng được gần 02 năm )
 Sau đó chúng tôi đã đại diện cho 02 người nước ngoài trình báo công an phường sở tại vì lý do ngôn ngữ bất đồng. Vì lý do khách mất đồ tại khách sạn chúng tôi cũng có thiện chí trợ giúp 02 người khách với số tiền 10 triệu vnđ. nhưng 02 người khách đó không chịu mà bắt khách sạn của chúng tôi phải bồi thường cho họ 70% giá trị tài sản tức là khoảng 30 triệu vnđ.
- Nội quy của khách sạn là khách phải tự bảo quản tài sản cá nhân  .khách sạn không chịu trách nhiệm về đồ đạc tài sản của khách
 bị mất hay thất lạc nếu như không gửi tại quầy lễ tân và không có giấy biên nhận tài sản của nhân viên lễ tân .
Như vậy xin hỏi chúng tôi có phải bồi thường cho bị hại không ?

2) Trong khi chúng tôi tự điều tra và biết được sau khi trộm cắp tài sản  nghi phạm đã về quê và đang ở nhà . chúng tôi có ra công an phường sở tại thông báo nhưng CA phường có trả lời với chúng tôi hiện tại đang rất bận chưa có người đi xác minh được. Sau đó 02 ngày thì có tin báo nghi phạm đã rời khỏi địa phương. Như vậy trách nhiệm thuộc về ai ?

3) Tôi có đi hỏi và tìm hiểu qua , rồi có người cho biết rằng CA phường không có thẩm quyền để giải quyết các vụ việc liên quan đến người nước ngoài co đúng không ? 
 
4 ) Quan trọng nhất là tôi muốn biết nếu chúng tôi làm đơn trình báo thì phải gửi đến cơ quan chức năng nào ? ( chúng tôi đã hỗ trợ 10 triệu vnđ  cho 02 người nước ngoài và họ đã cầm và về nước vì công việc . 20 hôm sau họ mới có thể quay trở lại )  

Rất mong được hội luật gia có câu trả lời sớm để chúng tôi có hướng giải quyết. 

Xin trân thành cảm ơn !
  •  7358
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…