DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi một số vấn đề liên quan đến việc chồng trộm phôi thai của vợ cho bồ mang thai?

Avatar

 
PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN một hoặc một số NỘI DUNG và HẬU QUẢ PHÁP LÝ của các vấn đề sau:
 
- Tư cách pháp lý của chủ thể
 
- Quyền nhân thân
 
- Quyền sở hữu
 
- Quyền thừa kế
 
- Các vấn đề liên quan khác.
 
Chồng đánh lừa bệnh viện, trộm phôi thai của vợ cho bồ mang thai
 
Khi vừa sinh con trai được 7 tháng, người vợ sửng sốt nhận khi được điện thoại của bác sĩ hỏi thăm tình hình sức khỏe thai nhi sau chuyển phôi. 
 
Lấy cắp chứng minh thư của vợ, đưa bồ đi cấy phôi
 
Bà Nguyễn Thị N. (Quế Võ, Bắc Ninh) kết hôn năm 1990. Hai vợ chồng bà có với nhau 3 con, con lớn nhất đã 29 tuổi, cháu nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi. Dù vậy, ông bà vẫn muốn có thêm con, do tuổi cao, bà N đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) để làm thụ tinh ống nghiệm.
 
Kết quả, vợ chồng bà lọc được 2 phôi, phôi 1 chuyển vào ngày 31.12.2017 và thành công, đến tháng 9.2018, bà sinh con thứ 4 là bé trai. Phôi còn lại, 2 vợ chồng quyết định gửi lại Trung tâm để cấp đông lưu trữ.
 
Đến tháng 4.2019, khi vừa sinh con trai được hơn 7 tháng, bà N. vô cùng ngạc nhiên khi nhận được cuộc gọi của bác sĩ hỏi về sức khỏe sau khi mang thai. Sau đó, bà N mới biết phôi thai của mình đang được lưu trữ ở Bệnh viện Bưu điện được chuyển vào ngày 2.4.2019 và đã đậu thai.
 
Sự thật khiến bà N sốc khi chính chồng bà đã thừa nhận lấy cắp phôi của vợ cho cô "bồ" của mình là G.T.D, 45 tuổi ở Bắc Giang mang thai.
 
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã - Trưởng đơn vị hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện cho biết: "Đây là trường hợp hy hữu mà tôi chưa từng gặp trong bao nhiêu năm làm công tác hỗ trợ sinh sản, khiến tôi và các bác sĩ mất ăn mất ngủ".
 
Theo bác sĩ Nhã, ngay khi nhận được đơn của bà N., trung tâm đã rà soát lại toàn bộ quy trình, đều thấy làm rất chuẩn. “Ông chồng quá thủ đoạn, chủ động đánh lừa các bác sĩ. Hơn nữa ông ấy có đủ hết giấy tờ bản gốc, người vợ đến cũng trả lời đầy đủ câu hỏi kiểm tra của bác sĩ”, bà Nhã nói.
 
Bà Nhã cho biết, quy trình làm thụ tinh ống nghiệm ở trung tâm rất chặt chẽ, để làm thủ tục lọc trứng, chuyển phôi, gửi phôi đều phải có Chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng bản gốc và có chữ ký của cả hai.
 
Theo quy định của bệnh viện yêu cầu gia đình phải trình chứng minh nhân dân gốc, hộ khẩu và đăng ký kết hôn gốc trước khi chuyển phôi để so sánh với hồ sơ lưu tại bệnh viện. Đồng thời, người được chuyển phôi phải trả lời các câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi của bệnh viện như số con của gia đình, con lớn, con nhỏ tuổi như thế nào, anh chị em trong gia đình...
 
"Trường hợp này, người chồng đã giấu chứng minh nhân dân của vợ khiến người vợ tưởng bị mất. Khi đến bệnh viện, ông ta trình đủ các giấy tờ, có thẻ gửi phôi trữ đông, do từng chứng kiến quá trình chuyển phôi cho vợ, nên ông chồng cũng nắm rõ câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi kiểm tra, cô bồ trả lời đều chính xác"- bác sĩ Nhã nói. 
 
  •  1591
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…