DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi luật sư về vấn đề hình sự - lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Avatar

 

Thưa luật sư, Tôi là một giáo viên (vào nghề năm 2015), anh trai tôi là mội cán bộ công chức cấp xã. 

Trước khi tôi chưa xin được việc giáo viên, vào năm 2014 anh trai tôi có nhờ một người bạn của anh ấy tên Kiên xin việc giáo viên cho tôi. Ông Kiên hứa sẽ xin được việc giáo viên cho tôi và yêu cầu anh trai tôi phải đưa 120 triệu đồng khoản phí xin việc. Anh trai tôi đã đưa tiền đầy đủ và có giấy nhận tiền có chữ ký của ba người là: anh trai tôi, ông Kiên và anh rể tôi làm chứng.

Khoảng nửa năm sau không xin được việc, anh trai tôi đã yêu cầu ông Kiên trả lại số tiền 120 triệu nhưng ông Kiên đã sử dụng số tiền đấy vào việc cá nhân. Từ đó đến tận bây giờ (tháng 10 năm 2019) anh trai tôi đã đến tận nhà đòi tiền rất nhiều lần và chỉ gặp bố mẹ ông Kiên. Ông Kiên đã thay số điện thoại và chuyển nhà, anh trai tôi đã mất liên lạc hoàn toàn với ông Kiên.

Xin hỏi luật sư nếu anh trai tôi hoặc tôi khởi kiện ông Kiên thì anh trai tôi hoặc tôi có có bị ảnh hưởng đến công việc hiện tại của mình không?

Liệu anh trai tôi có bị kỷ luật vì tội hối lộ hay tội gì khác không?

Xin cảm ơn luật sư rất nhiều!

 

  •  2879
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…