DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi chế độ thai sản đã quá hạn từ 2018

Xin chào luật sư em có một vấn đề rất mong được luật sư giải đáp.

Em có Sinh em bé vào 10-1-2018 Trước đó em có đi làm tại công ty có đóng bảo hiểm đầy đủ đủ tháng để em hưởng chế độ bảo hiểm nhưng khi em đóng bảo hiểm tại công ty em làm việc em có đóng thêm một bảo hiểm ngoài để hưởng hai chế độ thai sản nhưng khi hết sáu tháng em có đi làm.

Tại công ty và chị kế toán giúp em chốt bảo hiểm thì không chốt được vì em vướng một loại nữa là em được biết em đóng ở ngoài chỗ công ty đó vi phạm pháp luật mà mượn hồ sơ của em bảo em nhưng em đóng có 2 triệu thì chỗ đó họ đóng thêm 7-8 triệu nữa Nên số tiền bị chênh lệch Chỗ công ty em làm việc và bên bảo hiểm bảo là để họ điều tra mấy tháng sau thì chị kế toán công ty có gọi điện cho em bảo mã số bảo hiểm và quá trình em đóng bảo hiểm bị vô hiệu hóa không có gì hết họ đã chuyển lên trên nghĩa là lên chỗ em đóng bảo hiểm ở ngoài là thuộc tỉnh khác ạ.

Em có hỏi mấy lần thì họ chỉ bảo đang trong quá trình điều tra. Em không có quen biết ai nên cũng không hiểu gì về luật. Em cũng chỉ biết đợi.

Họ có bảo em là vi phạm pháp luật mà có khi bị công an điều tra nên e rất sợ em nghĩ thôi cho qua em cũng không đả động gì đến cuối năm 2019 em được biết thì họ đã giải quyết xong và phía bên công ty ngoài em đóng đã chuyển hồ sơ của em về tỉnh em đang làm việc giải quyết chứ không còn trên công ty ngoài kia nữa công ty ngoài em đóng là ở 1 tỉnh khác.

Liệu giờ em có làm được chế độ thai sản và bảo hiểm thất nghiệp không và em phải làm gì ạ em xin cảm ơn!

  •  1373
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…