DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỗ trợ Giải Quyết tình huống ủy quyền

Avatar

 
Công ty chúng tôi có trụ sở tại Singapore và có văn phòng đại diên tại TP HCM. Ngày 23/11/2018, công ty tôi kí hợp đồng với công ty A để bán hàng theo điều kiện CIF HCMC, thanh toán bằng L/C. Sau khi giao hàng vào ngày 30/11/2018, chúng tôi đã chuyển hóa đơn và vận đơn đến ngân hàng thông báo HCMC để yêu cầu thanh toán. Tuy nhiên, đến nay công ty tôi chưa nhận được số tiền hàng, vận đơn và hóa đơn cũng không nhận lại được. Đối tác giải thích, gửi công văn đến chúng tôi từ chối việc thanh toán vì cho rằng họ chỉ nhận ủy thác nhập khẩu giúp cửa hàng B (vì cửa hàng B không có quyền nhập khẩu cà phê). 
 
Để giải quyết việc này, VPĐD tại TP HCM đã kí biên bản thỏa thuận với công ty A và cửa hàng B với nội dung cửa hàng B phải thanh toán nợ và lãi chậm đối với công ty tôi. Kể từ sau khi biên bản được kí kết, công ty chúng tôi đã nhiều lần gửi công văn yêu cầu thanh toán nhưng chưa nhận được tiền. Công ty tôi nên khởi kiện công ty A hay cửa hàng B để yêu cầu thực hiện nghĩa vụ?
  •  744
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…